loader

Viêm khớp khuỷu tay là gì? Có nguy hiểm không?

Đối với nhiều người, viêm khớp khuỷu tay có thể gây đau khi thực hiện các hoạt động liên quan đến tay như xách, tì, đè chống, đẩy,… Nguyên nhân phổ biến nhất của viêm khớp khuỷu tay là viêm khớp dạng thấp. Viêm xương khớp và chấn thương cũng có thể gây ra viêm khớp ở khuỷu tay.

viêm khớp khuỷ tay Tick Medical
Viêm khớp khuỷu tay

Khuỷu tay là bộ phận nối xương cánh tay, xương khuỷu tay, xương quay. Khi bạn thường xuyên hoạt động tay quá sức, viêm khớp khuỷu tay có thể phát sinh. Do đó, những người có nghề nghiệp đặc thù như vận động viên cầu lông, bóng chuyền bóng rổ, bắn cung,… là các đối tượng dễ bị viêm ở khuỷu tay nhất.

Viêm khớp khuỷu tay thường gây đau nhức, kèm theo hiện tượng sưng tấy, khớp khó co duỗi. Cơn đau lan dọc theo cẳng tay và có cảm giác đau nhiều khi người bệnh ấn vào lồi cầu khuỷu tay hay thực hiện các động tác gấp duỗi khuỷu tay.

Bệnh tuy không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng gây cảm giác đau nhức khó chiụ, hạn chế hoạt động của khớp làm ảnh hưởng đến công việc, sức khỏe, giảm chất lượng cuộc sống. Thậm chí, nếu bệnh không được cải thiện kịp thời, đúng cách có thể khiến các khớp không thể hoạt động được nữa.

Điều trị viêm khớp khuỷu tay như thế nào?

điều trị viêm khớp khuỷ tay
Hạn chế vận động mạnh để giảm tình trạng tổn thương

Để khắc phục tình trạng viêm khớp khuỷu tay dạng nhẹ, các bác sĩ thường đề nghị hạn chế hoạt động tay để tránh tạo thêm áp lực đè nặng lên bộ phận tổn thương, giảm bớt cường độ tập luyện, kết hợp chườm nóng, lạnh và tập luyện các bài tập đơn giản tại nhà.

Đối với tình trạng nặng, phẫu thuật có thể được áp dụng để giảm các triệu chứng viêm khớp, loại bỏ mô khớp tổn thương bằng phương pháp mổ nội soi, chèn thêm gân hoặc dải mô liên kết vào giữa hai đầu đoạn xương trong khớp. Thậm chí, một số trường hợp nghiêm trọng, các bác sĩ sẽ khuyến nghị thay khớp.

Thực tế, dù là cách khắc phục tại nhà hay phẫu thuật đều không có khả năng chữa trị tận gốc tình trạng viêm khớp ở khuỷu tay, vì đây là một vấn đề sức khỏe phát triển từ thoái hóa khớp. Điều này có nghĩa là bệnh hoàn toàn có khả năng tái phát, kể cả khi bạn đã được điều trị thành công.

Thực tế không phải phương pháp nào cũng hiệu quả, trong một số trường hợp chúng còn gây ra những tác dụng phụ không mong muốn như viêm loét dạ dày và suy giảm chức năng gan, thận khi dùng thuốc giảm đau hay nhiễm trùng, tổn thương dây thần kinh khi phẫu thuật.

Phương pháp nào cho người viêm khớp khuỷu tay?

đau khuỷ tay Tick Medical
Kiểm tra tình trạng viêm ở khuỷu tay

Phương pháp điều trị xương khớp công nghệ cao đã được chứng minh là phương pháp điều trị hiệu quả, triệt để cho hàng loạt vấn đề sức khỏe liên quan đến cơ xương khớp cấp và mãn tính, bao gồm cả viêm khớp khuỷu tay.

Nguyên lý hoạt động của liệu pháp này tập trung điều chỉnh sự sai lệch trong cấu trúc, kích thích cơ chế tự chữa lành của cơ thể, đồng thời trị tận gốc cơn đau khớp khuỷu tay một cách an toàn mà không cần dùng đến thuốc hay phẫu thuật.

Khi điều trị viêm khớp cổ tay tại phòng khám Tick Medical, khách hàng sẽ được đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm kiểm tra thể trạng hiện tại cũng như mức độ và tình trạng bệnh. Từ những kết quả đánh giá này, bác sĩ sẽ đề xuất phác đồ điều trị phù hợp riêng cho mỗi người với mục tiêu nâng cao hiệu quả chữa trị tốt nhất có thể.

Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ kết hợp liệu trình điều trị với công nghệ hiện đại, massage thư giãn, bấm huyệt và yoga trị liệu giúp tác động sâu vào khuỷu tay, thúc đẩy cơ chế tự làm lành thương tổn ở mô sụn diễn ra nhanh chóng.

Viêm khớp khuỷu tay có thể trở nặng và khiến người bệnh mất khả năng vận động nếu không được chữa trị kịp thời hay đúng cách. Vì vậy, khi gặp phải những biểu hiện như khuỷu tay đau nhức bất thường hay ngón tay tê yếu, hãy để các chuyên gia tại phòng khám Tick Medical giúp bạn giải quyết tận gốc nguyên nhân cốt lõi và tránh những biến chứng đáng tiếc xảy ra.