loader

Tư vấn cách chữa trị đau vai gáy như thế nào trong mùa Noel – Tết

Tư vấn cách chữa trị đau vai gáy như thế nào trong mùa Noel – Tết

Cách chữa trị đau vai gáy như thế nào là hiệu quả ?

Dành cho những ai đang bị đau cổ vai gáy và cần ngay một phương pháp điều trị hiệu quả. Bài viết này, Bác sĩ tại phòng khám Tick Medical tư vấn cách chữa trị đau vai gáy như thế trong mùa Noel, Tết sao cho hiệu quả nhanh, không cần dùng thuốc.

Theo các bác sĩ tại phòng khám Tick Medical, Noel, Tết là thời điểm vàng của các bệnh đau nhức xương khớp mà cụ thể ở đây là đau cổ vai gáy. Bởi vì thời điểm này, nhiệt độ xuống thấp, cơ thể rất dễ bị nhiễm lạnh.

Cũng theo TS. BS Lương Tài (BV Châm cứu TƯ) chứng đau cổ vai gáy xảy ra ở mọi lứa tuổi với những nguyên nhân như: gội đầu, tắm đêm, đi đêm ngấm sương lạnh, tư thế ngồi sai, tư thế lao động sai…

Gối đầu, tắm đêm dễ đau vai gáy

Khi trời trở lạnh, áp suất và độ ẩm không khí thay đổi, nhiệt độ cơ thể giảm đột ngột, các mạch máu co lại, giảm lưu thông máu và thiếu oxy. Do vậy, máu không đến hệ cơ khớp và dây thần kinh, gây ra tình trạng viêm đau.

Những người bị nhiễm lạnh do tắm lâu, không giữ ấm khi ra đường rất dễ bị đau vai gáy.

Ngoài ra, khi tiết trời quá lạnh, chuyển từ nóng sang lạnh quá nhanh khiến nhiệt độ cơ thể bị giảm đột ngột giảm lưu thông máu, thiếu oxy đến hệ cơ khớp cũng như dây thần kinh dẫn đến viêm đau.

Cách chữa trị đau vai gáy như thế nào trong mùa Noel, Tết?

Cách chữa trị đau vai gáy như thế nào
Cách chữa đau vai gáy trong mùa Noel – Tết

Bàn đến vấn đề cách chữa trị đau vai gáy như thế nào trong mùa Noel, Tết các chuyên gia, Bác sĩ tại phòng khám Tick Medical cho biết: Có rất nhiều cách chữa đau vai gáy, tùy theo mức độ, tình trạng nặng nhẹ của người bệnh.

Nếu chỉ là đau vai gáy do thời tiết Bạn có thể sử dụng các loại thực phẩm chức năng, kèm theo thực hiện các bài tập giảm đau mỏi vai gáy tại nhà hàng ngày là cơn đau sẽ giảm.

Nhưng nếu đau vai gáy là do bệnh lý như: thoát vị đĩa đệm cổ, thoái hóa đốt sống cổ,… thì bạn nên đến thăm khám và điều trị bằng các phương pháp như: công nghệ cao, bấm huyệt châm cứu, vật lý trị liệu, phẫu thuật…

Cách chữa trị đau vai gáy như thế nào
Điều trị đau cổ vai gáy công nghệ cao

Lưu ý: Thời tiết càng lạnh thì cơn đau vai gáy sẽ xuất hiện nhiều hơn, với tần suất dày và nặng hơn. Do vậy, bạn nên điều trị nhanh chóng để sớm hết đau, có đủ sức khỏe đón Noel, năm mới cùng bạn bè, người thân.

Trên đây là một số chia sẻ về cách chữa trị đau vai gáy như thế nào của chuyên gia, Bác sĩ tại phòng khám Tick Medical. Rất mong những chia sẻ này sẽ giúp ích cho Bạn.

Xem thêm những thông tin của chúng tôi nếu bạn muốn cập nhật thêm những điều thú vị khác.

Những người xem những nội dung này cũng xem những nội dung dưới đây:

Trị hết đau cổ vai gáy sau 1 liệu trình
Phòng khám Tick Medical chia sẻ 3 cách chữa đau cổ vai gáy
Đau Cổ Vai Gáy: Nguyên nhân, triệu chứng, phương pháp điều trị
Chế độ dinh dưỡng – tập luyện cho người đau Cổ Vai Gáy
“Từ ngày điều trị đau cổ vai gáy tại Phòng Khám Tick Medical, tôi không uống thuốc nữa”