loader

Truyền tin Báo Tuổi Trẻ: Cụ ông 101 tuổi đánh bại COVID – 19 vì muốn về với vợ

Vào lúc 18:07 ngày 06/03/2020 báo Tuổi Trẻ online đã đưa tin về Cụ ông 101 tuổi đánh bại COVID-19 vì muốn về với vợ.

Đây là một câu chuyện thực sự cảm động và cần được lan truyền rộng rãi về một con người đầy nghị lực.

Đồng thời qua câu chuyện này chúng ta cũng có thêm một bài học để nâng cao sức khỏe trong mùa dịch Covid-19. Đặc biệt là khi dịch bệnh này đang có dấu hiệu quay trở lại Việt Nam.

Hãy cùng chúng tôi xem chi tiết về câu chuyện ở bên dưới:

‘Không làm phiền các cô, tôi tự làm được mà’, cụ Chu, 101 tuổi ở Vũ Hán, nói khi các cô y tá đến giúp. Hằng ngày, cụ kiên trì tập thể dục bằng cách đi quanh phòng.

Một ca nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) cao tuổi nhất ở Trung Quốc vừa được xuất viện. Đó là cụ ông họ Chu, 101 tuổi, dân thành phố Vũ Hán.

Tháng 2 năm nay, khi vừa qua sinh nhật thứ 101, cụ bị phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Tuy chỉ lây nhiễm thể nhẹ nhưng do tuổi cao nên rủi ro sẽ cao hơn người bình thường. Ngày 25-2, cụ được đưa vào cơ sở Quang Cốc, Bệnh viện số 3 Vũ Hán.

Y tá trưởng Lý Lai chia sẻ với tờ Sở Thiên Đô thị báo rằng trong thời gian đầu nhập viện, cụ cứ hay nói: “Không làm phiền các cô, tôi tự làm được mà”.

Cụ vẫn còn rất minh mẫn, đi thang máy biết tự ấn nút. Lúc đầu do thấy cụ tuổi cao, mọi người đều đặc biệt quan tâm giúp đỡ. Nhưng về sau phát hiện thêm là cụ không chỉ tự mình ăn uống mà còn tự rót nước, tắm rửa được.

Có hôm cụ còn xách bình thủy ra ngoài cửa phòng lấy nước nóng. Khi y tá đến giúp, cụ lại bảo: “Tôi tự làm được, các cô cứ làm việc”.

Các cô y tá đặc cách cho cụ mỗi ngày được gọi nhờ điện thoại về nhà cho người thân. Khi ở bệnh viện, sức khỏe cụ cũng rất tốt, nhưng hằng ngày cụ vẫn kiên trì tập thể dục bằng cách đi quanh phòng.

Cụ kể với các cô y tá ở nhà còn bà vợ hơn 90 tuổi đợi cụ về chăm sóc, nên cụ phải nhanh chóng hồi phục. Giờ cụ ra viện, cách ly thêm 2 tuần là có thể gặp bà đoàn tụ rồi.

Trước đó ngày 1-3, một cụ bà 98 tuổi bị nhiễm virus corona chủng mới cũng được xuất viện sau nhiều ngày chữa trị tại Bệnh viện dã chiến Lôi Thần Sơn ở Vũ Hán. Cụ bà này là “bệnh nhân cao tuổi nhất ở Trung Quốc rơi vào tình trạng nguy kịch nhưng đã hồi phục”.

Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc cho biết tính tới cuối ngày 5-3, trên toàn Trung Quốc đại lục có 143 ca nhiễm mới và thêm 30 ca tử vong. Hiện tại nước này có tổng cộng 80.552 ca nhiễm, 3.042 ca tử vong và 53.726 ca xuất viện.

Xem chi tiết bài viết TẠI ĐÂY

Gửi đến khách hàng tại phòng khám Tick Medical

Dấu hiệu dịch Covid – 19 đang có dấu hiệu xuất hiện tại Việt Nam, tuy nhiên cũng đừng vì thế mà lo lắng. Chỉ cần nâng cao cảnh giác, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình là được.