loader

Thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh lý?

“Từ khi bị thoát vị đĩa đệm, tôi gặp khó khăn trong chuyện vợ chồng vì cơn đau hành hạ ngày đêm vận động vô cùng khó khăn. Nhưng thật lạ là khi hết đau thì tôi cũng không còn ham muốn gì hết. Liệu thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh lý không?” Anh Đức chia sẻ.

Không chỉ anh Đức mà còn rất nhiều người gặp vấn đề và có cùng thắc mắc như vậy?

Bạn có đang giống họ.

Hãy cùng xem những chia sẻ giải đáp thắc mắc: Thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh lý? của các chuyên gia, Bác sĩ tại phòng khám Tick Medical.

1. Thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh lý không?

thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh lý
Thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh lý?

Đầu tiên, các chuyên gia, bác sĩ tại phòng khám Tick Medical khẳng định thoát vị đĩa đệm không gây ảnh hưởng trực tiếp đến sinh lý của người bệnh.

Bởi vì những dây thần kinh kiểm soát các chức năng sinh lý, tình dục của cơ thể nằm tại vị trí cột sống xương cùng và chúng không hề bị ảnh hưởng nếu xuất hiện thoát vị đĩa đệm cổ, lưng.

Tuy nhiên, những người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm thường xuyên gặp phải những cơn đau nhức. Đặc biệt là vị trí thắt lưng nên khi quan hệ tình dục sẽ gặp khó khăn, ảnh hưởng đến tâm lý, giảm đi hứng thú.

Đối với những người mắc bệnh ở mức độ nhẹ, sẽ không gặp vấn đề gì về chuyện quan hệ tình dục, nhưng cũng cần lưu ý những tư thế và tần suất phù hợp nhằm hạn chế những cơn đau nhức.

Còn đối với người trong giai đoạn nặng, các nhân nhầy đã gây chèn ép nhiều lên dây thần kinh, thì cần hạn chế quan hệ tình dục vì có thể sẽ làm cơn đau xuất hiện nhiều và bệnh sẽ trở nặng hơn.

2. Thoát vị đĩa đệm có gây hiếm muộn?

thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh lý
Thoát vị đĩa đệm có gây hiếm muộn?

Thực chất thoát vị đĩa đệm nếu kiểm soát kịp thời sẽ không gây hiếm muộn cho người bệnh bởi vì vấn đề con cái phụ thuộc vào bạn đời và nhiều yếu tố khác.

Tuy nhiên, đối với phụ nữ khi mắc thoát vị đĩa đệm thì quá trình mang thai 9 tháng sẽ trở nên khó khăn và nguy hiểm hơn nhiều lần người bình thường.

Những phụ nữ mắc bệnh thoát vị đĩa đệm trong thai kỳ sẽ phải đối mặt với cơn đau dữ dội gấp nhiều lần so với người bình thường vì sức ép của bào thai lên khu vực cột sống lưng càng lúc càng nặng nề hơn.

Bên cạnh đó, những biện pháp làm hạn chế cơn đau của phụ nữ mang thai cũng gặp giới hạn hơn vì họ phải tránh sử dụng thuốc giảm đau để bao vệ thai nhi.

3. Cải thiện “chuyện ấy” khi thoát vị đĩa đệm

thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh lý
Cải thiện “chuyện ấy” khi thoát vị đĩa đệm

Nhu cầu sinh lý là chuyện không thể tránh khỏi. Vậy làm sao để cải thiện chuyện ấy khi thoát vị đĩa đệm.

Áp dụng các biện pháp giảm đau. Người bệnh có thể sử dụng những biện pháp đơn giản và dễ thực hiện như tắm nước ấm để thư giãn các cơ, mát xa và xoa bóp. Ngoài ra, có thể dùng thuốc giảm đau theo chỉ dẫn của Bác sĩ.

Tránh các tư thế gây đau cột sống. Đối với những bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cần quan tâm tìm hiểu những tư thế quan hệ thích hợp. Cần tránh thực hiện những tư thế cúi người, cong người quá mức gây ảnh hưởng đến cột sống.

Không nằm trên đệm mềm vì loại đệm này khiến cột sống phải chịu ảnh hưởng nặng nề và bị cong.

Trao đổi thẳng thắn với bạn đời để thoải mái và có tâm trạng tốt nhất khi quan hệ. Khi bị thoát vị đĩa đệm, người bệnh sẽ dễ bị cảm giác mặc cảm và căng thẳng, gây ảnh hưởng đến đời sống tình dục. Vì vậy, việc trao đổi với bạn đời để có thể cùng nhau bàn bạc và nhận sự hỗ trợ tốt nhất để đời sống tình dục được tốt hơn.

Trên đây là một số chia sẻ của chuyên gia, Bác sĩ phòng khám Tick Medical về chủ đề Thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh lý? Rất mong những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn đọc.

Xem thêm những nội dung khác của chúng tôi để cập nhật những kiến thức bổ ích và cần thiết cho người bệnh thoát vị đĩa đệm.

Những người đã xem bài viết này cũng đọc những nội dung dưới đây:

Thoát vị đĩa đệm có thể hết nếu điều trị đúng cách.
Trị hết đau cổ vai gáy sau 1 liệu trình.
Thoát vị đĩa đệm nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị.
Những lưu ý khi điều trị thoát vị đĩa đệm cổ.
Hướng dẫn nhận biết một số dấu hiệu thoát vị đĩa đệm.
Phòng khám Tick Medical giúp bạn phân loại các cách điều trị cột sống cổ hiện nay.