“Thoái hoá cột sống không dùng thuốc” Chuyên gia nói gì?

Đau lưng và thoái hoá cột sống là các triệu chứng bệnh về xương khớp thường thấy nhất là ở người lớn tuổi. Tuy nhiên, những bệnh lý này ngày càng trở nên phổ biến và trẻ hoá hơn.

Vậy phương pháp chữa trị mới hiện đại nào hiện nay được các chuyên gia đánh giá cao và khuyên dùng?

Để tìm hiểu rõ hơn và ngăn ngừa bệnh lý nguy hiểm này, trong chương trình “Chuyên gia nói gì” của báo Tuổi trẻ đã mời tới bác sĩ Nguyễn Trọng Hiếu – Bác sĩ chuyên khoa I Nội tổng hợp của Phòng khám xương khớp Tick Medical và ông Nguyễn Văn Mùi là Giám đốc đại diện công ty Tick Full Life.

Thoái hoá cột sống là bệnh mãn tính khi đĩa đệm và khớp bị thoái hoá, xương phát triển trên đốt của cột sống. Biểu hiện bệnh bằng những cơn đau dữ dội, khó cử động thậm chí không cử động được.

Trong đó, đau lưng cũng là một biểu hiện cơ bản ban đầu của thoái hoá cột sống. Những thay đổi này khiến người bệnh đau đớn, hạn chế vận động do các dây thần kinh và các chức năng khác cũng bị ảnh hưởng.

Theo bác sĩ Nguyễn Trọng Hiếu, có 3 dạng thoái hoá cột sống đó là thoái hoá cột sống cổ, thoái hoá cột sống thắt lưng và thoái hoá cột sống ngực.

Tuỳ theo mức độ bệnh sẽ có triệu chứng khác nhau, hầu hết bệnh nhân sẽ thấy đau, uể oải, mệt mỏi ở trường hợp nhẹ, khi bệnh trở nặng hơn thì các cơn đau nhức xuất hiện liên tục, lan sang các vị trí khác, gây biến chứng nguy hiểm. Điều này ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống và sinh hoạt người bệnh.

Chữa trị đau lưng và thoái hoá cột sống không dùng thuốc được xem là một trong những phương pháp hàng đầu hiện nay được chuyên gia khuyên dùng.

Đi đầu trong ứng dụng phương pháp này vào điều trị các bệnh xương khớp cho khách hàng là Phòng khám xương khớp Tick Medical. Đây là một trong những phương pháp chữa trị bảo tồn không xâm lấn, không gây tác dụng phụ. Đồng thời, phòng khám còn kết hợp Đông – Tây y, bấm huyệt và yoga trị liệu đem đến kết quả điều trị rất tốt.

Để hiểu rõ hơn về bệnh lý và phương pháp điều trị, hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của bác sĩ Nguyễn Trọng Hiếu và chương trình “Chuyên gia nói gì” để hiểu thêm về bệnh lý phổ biến này nhé!

Đặc biệt, rất đồng cảm với chủ đề này, báo phụ nữa xưa và nay cũng đăng tải nội dung này trên kênh của mình.

Trên đây là lời giới thiệu ngắn gọn về chuyên mục Chuyên gia nói gì: Chữa trị đau lưng và thoái hóa cột sống không dùng thuốc do phòng khám xương khớp Tick Medical kết hợp với Kênh truyền hình báo tuổi trẻ. Rất mong những thông tin này sẽ giúp ích được cho Quý khách hàng.

Để biết thêm chi tiết về phương pháp điều trị đau lưng và thoái hóa cột sống không dùng thuốc hãy liên hệ với chúng tôi để các Trợ Lý Bác Sĩ tư vấn.

Love&Gratitude!


“Thoái hoá cột sống không dùng thuốc” Chuyên gia nói gì?


Phòng Khám Xương Khớp Tick Medical Từng Bừng Chào Đón Giáng Sinh 2020


4 nhóm chấn thương thể thao thường gặp