loader

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng an toàn hiện nay là gì?

Nhắc đến điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng, mọi người thường nghĩ ngay đến phẫu thuật. Tuy nhiên, phẫu thuật chưa hẳn là phương pháp tối ưu, khi mà nguy cơ tái phát và biến chứng khá cao. Hiểu được nỗi lo của khách hàng, phòng khám Tick Medical xin chia sẻ với bạn về một phương pháp điều trị khác, an toàn hơn. Đặc biệt, với phương pháp này, bạn hoàn toàn không cần phải uống thuốc hay phẫu thuật.

Thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng là bệnh lý thường gặp nhất hiện nay. Đây là bệnh lý thường xuất hiện ở những người ngồi nhiều, ít vận động hoặc những người vận động nhiều nhưng không đúng cách.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng và cũng tùy vào tình trạng nặng/ nhẹ mà các bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị phù hợp.

Đừng chủ quan khi bạn gặp các triệu chứng sau đây!

 • Cảm giác đau âm ỉ ở thắt lưng và thỉnh thoảng đau ở sau đùi do thoái hóa đốt sống.
 • Đau lưng khi hoạt động, nhất là khi duỗi lưng. Cơn đau này thường lan rộng sang vùng đùi và mông.
 • Trong trường hợp bạn bị trượt đốt sống thắt lưng do chấn thương nghiêm trọng hoặc do bệnh lý, các triệu chứng có thể đi kèm với cơn đau rễ thần kinh hoặc đau cách hồi.

Hãy điều trị sớm nếu không các triệu chứng sẽ kéo dài, ngày càng nặng hơn khiến bạn biến đổi tư thế, dáng di,… ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng công việc và cuộc sống.

Các phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng phổ biến

 • Uống thuốc giảm đau, kháng viêm
 • Đeo nẹp lưng cố định và thay đổi những thói quen xấu cũng như tư thế xấu trong sinh hoạt.
 • Tập vật lý trị liệu, phục hồi chức năng và các bài tập thể dục tăng cường cơ lưng, cơ đùi và cơ bụng.
 • Tiêm steroid ngoài màng cứng: Cortisone là một chất kháng viêm mạnh mẽ. Cortisone tiêm xung quanh dây thần kinh hoặc ngoài màng cứng có thể làm giảm sưng, giảm đau. Một năm, bạn không nên tiêm steroid quá 3 lần. Những mũi tiêm này có thể giúp bạn giảm đau và tê nhưng không làm chân yếu đi.
 • Điều trị phẫu thuật

Tuy nhiên, phương pháp phẫu thuật chỉ nên được áp dụng khi:

 • Thoát vị đĩa đệm đốt sống thắt lưng có tổn thương rễ thần kinh.
 • Bạn bị đau nặng, các biện pháp dùng thuốc và giảm đau không còn hiệu quả nữa.
 • Xuất hiện các biến chứng như tiểu không kiểm soát, teo cơ, liệt một hoặc hai chân.
 • Các phương pháp điều trị bảo tồn đều vô hiệu lực.
 • Điều trị phẫu thuật sẽ giúp bạn điều chỉnh đốt sống bị trượt, giải phóng chèn ép thần kinh, liên kết giữa hai đốt sống bằng tổ chức các dây chằng, giúp cột sống vững vàng hơn.

Trị thoát vị đĩa đệm đốt sống thắt lưng an toàn, không phẫu thuật

Điều trị thoát vị đĩa đệm công nghệ cao là phương pháp mới đang dần được nhiều người biết đến vì tính an toàn, không xâm lấn. Đây cũng là phương pháp duy nhất điều trị không dùng thuốc, không phẫu thuật nhưng luôn mang đến hiệu quả vượt bậc.

Khi bạn bị trượt đốt sống thắt lưng, một hoặc một số đốt sống sẽ bị lệch ra khỏi vị trí ban đầu, gây ra hiện tượng viêm và chèn ép lên một hoặc nhiều dây thần kinh.

Tiến hành điều trị bằng phương pháp trị liệu công nghệ mới, dưới tác động của sóng siêu âm năng lượng cao, các bác sĩ sẽ nhẹ nhàng điều chỉnh các đốt sống bị sai lệch về vị trí ban đầu. Việc này sẽ giúp giải phóng các dây thần kinh cột sống và tủy sống bị chèn ép, kích thích khả năng tự điều chỉnh và phục hồi tự nhiên của cơ thể.

Cô Huỳnh Kim Liên (62 tuổi) là một trong những trường hợp điều trị thành công thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng với phương pháp trị liệu công nghệ mới tại phòng khám Tick Medical.

Nếu bạn thường xuyên phải chịu đựng các cơn đau vùng thắt lưng hoặc các triệu chứng khác liên quan đến xương khớp, bạn hãy đến ngay phòng khám Tick Medical để được chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh và điều trị kịp thời.

Điều trị thoát vị đĩa đệm
Điều trị thoát vị đĩa đệm