loader

Những lưu ý khi điều trị thoát vị đĩa đệm cổ

Thoát vị đĩa đệm cổ là bệnh lý phổ biến hình thành khi có một áp lực lớn tác động vào đĩa đệm, làm rách bao xơ, khiến cho nhân nhầy thoát ra bên ngoài, đè lên rễ thần kinh cột sống.

những lưu ý khi điều trị thoát vị đĩa đệm cổ
Những lưu ý khi điều trị thoát vị đĩa đệm cổ

Việc lựa chọn phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm cổ phụ thuộc vào kết quả chẩn đoán lâm sàng, cận lâm sàng và tình trạng ở bệnh nhân.

Nguyên nhân thoát vị đĩa đệm cổ

Bệnh thoát vị đĩa đệm cổ được đánh giá là có nhiều khả năng gây ra biến chứng hơn so với thoát vị đĩa đệm thắt lưng, bởi giữa 7 đốt sống cổ là các đĩa đệm thực hiện nhiệm vụ nâng đỡ, di chuyển và phân bổ lực.

những lưu ý khi điều trị thoát vị đĩa đệm cổ
Thoát vị đĩa đệm cổ gây biến chứng nhiều hơn thoát vị đĩa đệm lưng

Chính vì thế một khi đĩa đệm cổ bị rách hoặc thoái hóa sẽ chèn ép vào tủy sống và rễ thần kinh, người bệnh lúc này sẽ di chuyển khó khăn với cảm giác vô cùng đau đớn.

Nguyên nhân khách quan, chủ quan gây thoát vị đĩa đệm cổ

1. Thói quen lao động, sinh hoạt

Làm việc sai tư thế trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cột sống và tăng nguy cơ bị thoát vị đĩa đệm.

Đặc biệt, trong sinh hoạt hàng ngày, những thói quen như ngồi vẹo sang 1 bên, vừa nằm vừa xem tivi hay ngồi ngủ trên bàn làm việc… là nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm cổ.

2. Tư thế làm việc

Ngồi làm việc sai tư thế trong thời gian dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến cột sống.

3. Tuổi tác

Tuổi tác càng cao thì nguy cơ bị thoát vị đĩa đệm cổ càng lớn. Trong giai đoạn từ 30 đến 50 tuổi, xương của mỗi người bắt đầu có dấu hiệu thoái hóa, đây chính là điều kiện thuận lợi dẫn tới thoát vị đĩa đệm cột sống cổ.

Ngoài ra, ở những người cao tuổi, thì sự đàn hồi và thành phần nước trong cơ thể sẽ bị giảm đi theo thời gian nên rất dễ mắc gặp các vấn đề xương khớp.

4. Gặp phải chấn thương, tai nạn

Những chấn thương này tác động mạnh vào cột sống làm cho các chất nhầy trong đĩa đệm thoát ra ngoài và gây ra sự chèn ép.

5. Di truyền

Trong gia đình nếu như có người thân có tiền sử bị thoát vị đĩa đệm thì con cái cũng có khả năng di truyền thoát vị đĩa đệm cột sống cổ.

Điều trị thoát vị đĩa đệm cổ như thế nào?

Tùy theo tình trạng của người bệnh mà sẽ áp dụng các phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm cổ khác nhau.

  • Sử dụng thuốc chống viêm, sưng.
  • Sử dụng thảo dược tự nhiên.
  • Vật lý trị liệu.
  • Phẫu thuật.
  • Điều trị công nghệ cao.

Gần đây nhiều người có xu hướng điều trị thoát vị đĩa đệm cổ bằng công nghệ cao bởi vì phương pháp này không xâm lấn, không sử dụng thuốc, cho hiệu quả giảm đau ngay sau 30 phút điều trị.

Đặc biệt, phương pháp này điều trị theo nguyên lý bảo tồn, dẫn truyền năng lượng, làm đả thông khí huyết, phục hồi sức khỏe một cách tự nhiên. Do vậy, người bệnh sẽ cảm thấy cơ thể khỏe lên mỗi ngày sau nhiều lần điều trị.

Điều trị thoát vị đĩa đệm cổ công nghệ cao ở đâu thành phố Hồ Chí Minh?

Phòng khám Tick Medical điều trị xương khớp công nghệ cao không xâm lấn, không dùng thuốc.

những lưu ý khi điều trị thoát vị đĩa đệm cổ
Phòng khám Tick Medical điều trị thoát vị đĩa đệm cổ bằng công nghệ cao, không dùng thuốc

Phòng khám là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực điều trị xương khớp công nghệ cao, không dùng thuốc. Đồng thời kết hợp thêm yoga, bấm huyệt để tăng hiệu quả điều trị.

Đặc biệt, phòng khám cũng là một trong những đơn vị tiên phong trong việc xây dựng mô hình phòng khám sang trọng, cao cấp theo tiêu chuẩn Spa. Với trụ sở đặt tại một trong những villa cao cấp, bậc nhất tại khu biệt thự Sài Gòn Pearl. Nơi không khí trong lành, thoáng mát, không gian yên tĩnh, dễ chịu, vô cùng lý tưởng giúp những khách hàng phục hồi sức khỏe.

Điều trị thoát vị đĩa đệm cổ tại phòng khám Tick Medical, khách hàng không những đi điều trị bệnh, mà còn có không gian tận hưởng, thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn đang cần một phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm cổ hiệu quả, nhanh chóng và an toàn.

Hoặc điền thông tin vào form đăng ký dưới đây, chuyên viên phòng khám sẽ liên hệ tư vấn trực tiếp.

Xem thêm: Thoát vị đĩa đệm có thể hết nếu điều trị đúng cách