loader

Nhân viên phòng khám Tick Medical đọc và review sách “Người Dám Cho Đi”

Nhân viên phòng khám Tick Medical đọc và review sách "Người dám cho đi"
Người dám cho đi

Việc đọc sách vào mỗi thứ Sáu hàng tuần đã trở thành một văn hóa tốt đẹp của phòng khám Tick Medical. Và hôm nay, các bạn nhân viên phòng khám đã đọc và review quyển sách rất nổi tiếng “Người Dám Cho Đi” của hai tác giả Bob Burg và John David Mann.

“Người Dám Cho Đi” là câu chuyện nhỏ về một ý tưởng kinh doanh thành công. Không những thế nó còn là những bài học cuộc sống ý nghĩa mà ai trong chúng ta cũng nên áp dụng.

Nhân viên phòng khám Tick Medical đọc sách "Người dám cho đi"

“Người Dám Cho Đi” là cuốn sách nói về 5 quy luật thành công.

Nhân viên phòng khám Tick Medical đọc sách "Người dám cho đi"

Quy luật thứ nhất: Quy luật giá trị.

“Giá trị thực của bạn được quyết định bởi những giá trị mà bạn cho đi chứ không phải những giá trị mà bạn nhận được.”

Nội dung Quy luật giá trị

Thật vậy, thế giới sẽ đối xử với bạn như cách bạn đối xử với thế giới. Mọi người sẽ không lợi dụng bạn nếu bạn không có ý lợi dụng ai trong bất kì họ. Lòng ích kỷ và tham lam dù có đầy rẫy ở xung quanh nhưng nó sẽ không là vấn đề gì nếu ta biết cách đối xử tử tế với họ. Vì tử tế thì chẳng mất gì cả.

Giá trị của bạn chính là những gì thuộc về chính bạn xuất phát từ trái tim sự yêu thương chân thành gửi đến những người xung quanh.

Qua đó, nhân viên Tick Medical hiểu được rằng, thành công không phải là bạn bán được bao nhiêu gói dịch vụ, cũng không phải là doanh số ngất ngưỡng mà bạn đạt được mà đó là những giá trị tốt đẹp mà bạn đã trao cho khách hàng.

Nhân viên phòng khám Tick Medical đọc sách "Người dám cho đi"

Quy luật thứ hai: Quy luật của sự bù đắp

“Thu nhập của bạn được quyết định bởi số người mà bạn phục vụ và cung cách của sự phục vụ đó.”

Nội dung Quy luật của sự bù đắp

Không có giới hạn cho việc bạn sẽ kiếm được bao nhiêu tiền, bởi vì bạn có thể luôn tìm được nhiều người hơn để phục vụ. Và mọi người đều có thể thành công vì ai cũng có thể cho đi.

Nếu như quy luật số 1 quyết định bạn đáng giá bao nhiêu, thì quy luật số 2 này sẽ quyết định bạn kiếm được bao nhiêu.

Mọi người đều cảm thấy may mắn vì từ trước đến nay vẫn luôn làm đúng quy luật này. Từ cách phục vụ chu đáo, cho đến việc thấu hiểu nhu cầu, mong muốn của khách hàng và đặc biệt luôn nhớ tên từng khách hàng, biết được sở thích, tính cách của mỗi khách hàng.

Sẽ không có gì ngạc nhiên khi khách hàng tại phòng khám Tick Medical cảm thấy rất thoải mái và tự nhiên khi nói chuyện với nhân viên phòng khám.

Nhân viên phòng khám Tick Medical đọc sách "Người dám cho đi"

Quy luật thứ ba: Quy luật ảnh hưởng

“Ảnh hưởng của bạn được quyết định bởi mức độ mà bạn đặt quyền lợi của người khác lên trên quyền lợi của chính mình”

Nội dung Quy luật ảnh hưởng

Phát triển mạng lưới. Không chỉ là khách hàng, mà là bao gồm những người biết về bạn, thích bạn và tin tưởng ở bạn. Họ chính là đội quân đại sứ di động dành riêng cho bạn.

Hãy quan tâm đến khách hàng, đồng nghiệp, đối tác… Quan tâm đến lợi ích của họ, trông chừng và bảo vệ họ. 50 – 50 là một vị thế thua thiệt. Làm cho bạn chiến thắng vì người kia, hãy theo đuổi những gì người kia muốn.

Thông thường mọi người nghĩ: Tiền, chức vụ, thành tích tạo nên ảnh hưởng nhưng thực tế là chính sự ảnh hưởng tạo nên chúng. Người cho đi lôi cuốn được người khác.

Nhân viên phòng khám Tick Medical đọc sách "Người dám cho đi"

Quy luật thứ tư – Quy luật về Sống thật

“Món quà quý nhất mà bạn có thể cho người khác chính là bản thân bạn.”

Nội dung Quy luật sống thật

Trong công việc, nhân viên phòng khám Tick Medical hiểu rằng, để giúp khách hàng thả lỏng, hoàn toàn tin tưởng phương pháp điều trị tại đây, thì mỗi cá nhân không bao giờ đặt mình là một “người bán hàng chuyên nghiệp” mà là “người bạn đáng tin cậy” của khách hàng.

Trò chuyện, tâm sự giải quyết những lo lắng, khúc mắc của khách hàng, mang những gì mình biết nói cho khách hàng một cách chân thành nhất, xuất phát từ chính cái tâm của mình.

Nhân viên phòng khám Tick Medical đọc sách "Người dám cho đi"

Quy luật thứ năm – Quy luật của sự tiếp nhận

“Chìa khoá của việc cho đi một cách hiệu quả chính là luôn sẵn sàng nhận lấy.”

Nội dung quy luật thứ năm

Cho dù bạn cao thượng đến mức nào cũng không thể luôn luôn cho đi mà không bao giờ nhận lại. Cũng giống như việc bạn không thể nào cứ thở ra mà không hít vào.

Thế cho nên, nhân viên phòng khám Tick Medical vẫn luôn hoan hỉ với những “hộp bánh”, “cái kẹo”, “giỏ trái cây” hay đơn giản chỉ là “ly trà sữa”… của khách hàng vì yêu quý các bạn mà gửi đến.


Đọc sách và ứng dụng những bài học trong sách vào cuộc sống và công việc là một loại văn hóa bất thành văn tại phòng khám Tick Medical. Chúng tôi tin rằng, mỗi khách hàng khi đến với phòng khám Tick Medical đều cảm thấy thoải mái và bình yên, cảm thấy yên tâm khi điều trị tại phòng khám.

Nếu bạn đang gặp những vấn đề về đau nhức xương khớp, hãy để lại thông tin dưới đây, chuyên viên sẽ liên hệ tư vấn trực tiếp.