loader

Làm sao giảm đau nhức xương khớp trong mùa hè?

Những cơn đau nhức xương khớp có dấu hiệu tăng vào mùa hè khi thời tiết trở lên nắng nóng hơn. Tại sao lại có vấn đề này? Mời Bạn đón xem tập mới nhất của chương trình Bác sĩ xương khớp của Bạn và nghe Bác sĩ Nguyễn Trọng Hiếu chia sẻ.

Khoa học chứng minh thời tiết nắng nóng và những cơn đau xương khớp mãn tính có mối liên hệ với nhau.

Vào mùa hè khi thời tiết nóng bức, mọi người thường chọn giải pháp ngồi nhiều giờ trong phòng điều hòa để hạ nhiệt, tuy nhiên, khi di chuyển từ trong phòng ra ngoài trời, nhiệt độ có sự chênh lệch rất lớn, nhiều lúc lên đến gần 5 – 10 độ C. Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột dẫn đến thay đổi môi trường nội bên trong cơ thể, gây ra đau nhức.

Theo thống kê, có đến hơn 10% những người bị viêm xương khớp (như viêm khớp dạng thấp) dễ làm khởi phát các đợt viêm từ đó ảnh hưởng đến gân, dây chằng, các cơ ở bệnh nhân viêm khớp gối hoặc đau khớp mạn tính. Các dây thần kinh cảm giác trong khớp phản ứng lại với tình trạng viêm nhiễm, khiến người bệnh thấy đau nhức xương khớp hơn.

Nhiệt độ không khí tăng làm cho các khớp bị thoái hóa bị viêm màng bao khớp trở nên sưng tràn dịch, người bệnh sẽ cảm thấy đau nhiều hơn và có cảm giác giống như bị sốt nhưng thực tế khi đo nhiệt độ không thấy cao.

Vậy làm sao để phòng tránh và giảm đau xương khớp vào mùa hè? Mời Bạn nghe Bác sĩ Nguyễn Trọng Hiếu, Bác sĩ Chuyên khoa 1, Nội tổng hợp chia sẻ trong tập mới nhất của chuỗi chương trình Bác sĩ xương khớp của Bạn với chủ đề: Làm sao giảm đau nhức xương khớp trong mùa hè?