loader

Khuôn mặt của bạn nói gì về sức khoẻ của bạn?

Khuôn mặt của bạn nói gì về sức khỏe của bạn
Dấu hiệu cảnh báo sức khỏe trên khuôn mặt

Tất cả chúng ta đều muốn có một khuôn mặt xinh đẹp và khỏe mạnh, nhưng lưu ý rằng một số nhược điểm hoặc tình trạng da phản ánh các vấn đề về sức khỏe.

Nếu có điều gì đó bất thường đang xảy ra bên trong cơ thể bạn, nó có thể xuất hiện trên khuôn mặt của bạn.

Khi bạn gặp và chào hỏi người khác, điều đầu tiên họ nhìn thấy là khuôn mặt của bạn.

Tùy thuộc vào cảm giác của bạn và hoàn cảnh, bạn có thể mỉm cười, cau mày hoặc bộc lộ một số biểu cảm khác. Mặc dù không nói gì, nhưng bạn đang cho mọi người biết cảm giác của bạn tại thời điểm đó.

Khuôn mặt và sức khỏe của bạn

Khuôn mặt của bạn nói gì về sức khỏe của bạn
Khuôn mặt cảnh báo sức khỏe như thế nào?

Khuôn mặt của bạn có thể tiết lộ rất nhiều về những gì đang diễn ra bên trong cơ thể bạn. Theo nghệ thuật đọc biểu cảm mặt cổ xưa (Mien Shiang), có thể biết những gì đang diễn ra bên trong cơ thể bằng cách nghiên cứu khuôn mặt.

Dưới đây là 13 thông điệp mà khuôn mặt muốn thông báo đến bạn.

Nám da: Trong một số trường hợp, chúng có thể liên quan đến các vấn đề về tuyến giáp hoặc căng thẳng.

Mụn ở má: Mụn mọc ở má báo hiệu sức khỏe của bạn có thể đang gặp vấn đề về trao đổi chất kém hoặc hấp thụ kém axit folic hoặc sắt. Một khả năng khác là chức năng phổi kém và khó thở, vì vậy hãy chú ý đến hơi thở của bạn.

Cằm và xương hàm:  Các vấn đề về da ở những khu vực này có thể là dấu hiệu của sự mất cân bằng hormone. Đôi khi, những phụ nữ không bị mụn trứng cá khi còn là thiếu niên sẽ phát triển vấn đề này khi trưởng thành. Nó có xu hướng tồi tệ hơn trong thời kỳ kinh nguyệt, căng thẳng và mãn kinh.

Môi nứt nẻ: Cả thời tiết nóng và lạnh đều có thể gây nứt nẻ, khô môi và chúng có thể được điều trị bằng son dưỡng môi. Tuy nhiên, môi nứt nẻ cũng có thể là dấu hiệu mất nước hoặc phản ứng với thuốc, chẳng hạn như steroid.

Lông trắng mịn:  Tình trạng này có tên là hypertrichosis lanuginosa Mạnhand được đặc trưng bởi những sợi lông trắng mịn quá mức thường phát triển trên khuôn mặt. Những sợi lông này đôi khi được gọi là ác tính của người Viking và là dấu hiệu của bệnh ác tính bên trong, đặc biệt là ung thư ruột kết và ung thư phổi.

Những gì chúng ta có thể nhìn thấy bên ngoài cơ thể có khả năng là dấu hiệu của một cái gì đó đang diễn ra ở bên trong và vì vậy chúng ta nên chú ý đến bất kỳ thay đổi nào

Rụng tóc:  Nếu bạn bị mất lông mi hoặc lông mày, cũng như các mảng tóc trên đầu, đó có thể là dấu hiệu của rụng tóc. Đây là một tình trạng tự miễn dịch trong đó hệ thống miễn dịch tấn công các nang tóc.

Nốt ruồi:  Những vết sưng hoặc đốm trên da thường có màu nâu sẫm đen và vô hại. Tuy nhiên, chúng mô tả một số đặc điểm mà bạn nên kiểm tra chúng. Có phải chúng không đối xứng, lởm chởm quanh viền, màu sắc không đồng đều, lớn hơn hạt đậu, hoặc thay đổi về ngoại hình? Hãy đến gặp bác sĩ ngay!

Bọng mắt:  Hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng bọng mắt là dấu hiệu của việc không ngủ đủ giấc và đó là một trong những nguyên nhân. Nhưng bọng mắt cũng có thể là một dấu hiệu của việc ăn quá nhiều muối hoặc trải qua thay đổi hormone. Đơn giản là già đi cũng là một nguyên nhân vì các cơ nâng đỡ mí mắt ngày càng yếu đi. Mí mắt dưới sưng húp có thể chỉ ra chức năng thận bị suy giảm.

Vết loét:  Bùng phát một hoặc nhiều vết loét quanh môi và miệng thường là vết loét lạnh, có liên quan đến vi rút herpes loại 1. Mặc dù chúng có thể khó coi, nhưng chúng thường tự biến mất và không nghiêm trọng. Các vết loét lạnh thường xuất hiện khi chúng ta bị căng thẳng, ốm yếu hoặc mệt mỏi.

Da sạm hoặc sạm da không giải thích được:  Nếu bạn chưa tiếp xúc với ánh sáng mặt trời nhưng da bị sạm hoặc sẫm màu, đó có thể là dấu hiệu của bệnh Addison. Tình trạng này được đặc trưng bởi các tuyến thượng thận hoạt động kém mà không thể tạo ra đủ hormone cortisol. Do đó, não bước vào và tạo ra quá nhiều hoóc môn có tên ACTH, làm tăng sắc tố của da.

Râu mọc không mong muốn: Mọc râu là hiện tượng xảy ra ở nam giới, nhưng phụ nữ cũng có thể có nó. Ở phụ nữ trẻ, nó có thể là một dấu hiệu của hội chứng buồng trứng đa năng và cần được đánh giá bởi bác sĩ.

Mắt và da màu vàng:  Đây là dấu hiệu của vàng da khi có sự tích tụ của bilirubin trong cơ thể. Sắc tố màu vàng cam này có thể có nghĩa là nhiễm virus (ví dụ: viêm gan, bạch cầu đơn nhân), các vấn đề với túi mật, gan hoặc tuyến tụy hoặc lạm dụng rượu.

Các đốm màu vàng trên mí mắt:  Có một cái tên lạ mắt cho những vết sưng màu vàng trên mí mắt trên và dưới, xanthelasmata. Chúng bao gồm cholesterol và bản thân chúng vô hại, nhưng chúng cũng có thể báo hiệu nguy cơ mắc bệnh tim .

Kết luận

Những thay đổi trên da mặt của bạn có thể báo hiệu một loạt các vấn đề sức khỏe mà bạn có thể không biết đang xảy ra. Nếu bất kỳ thay đổi nào trong số này xảy ra với bạn, có lẽ đã đến lúc liên hệ với bác sĩ để xác định xem bạn có bất kỳ mối quan tâm sức khỏe tiềm ẩn nào có thể được giải quyết hay không.

Theo The Epoch Times