loader

“Khi khách hàng cảm ơn em vì em giúp họ hết đau, em vui lắm”

Trâm ơi, chị hết đau rồi, vai và cổ chị giờ rất nhẹ, cử động rất thoải mái, cảm ơn em nhiều nha”, chị Thúy nói với em vậy đó, em thấy vui lắm. Đó là lần đầu tiên có khách hàng nói cảm ơn với em. – Nguyễn Thị Việt Trâm, chuyên viên điều trị tại phòng khám Tick Medical chia sẻ.

***

Cô gái trẻ chứa chan tình yêu thương

Kĩ thuật viên Nguyễn Thị Việt Trâm

Sắp đến ngày Quốc tế phụ nữ, mùng 8/3 rồi, tôi nghĩ mình phải viết những câu chuyện thật hay về các bạn kỹ thuật viên điều trị tại phòng khám Tick Medical – những cô gái chăm chỉ, âm thầm cống hiến trong suốt thời gian qua. Rồi như một lẽ dĩ nhiên, tôi nghĩ ngay đến Trâm, cô gái có đôi mắt sáng hay cười rất duyên, vì có lần tôi nghe Trâm nói “Khi khách hàng cảm ơn em vì em giúp họ hết đau, em vui lắm!

Trâm là một trong những kĩ thuật viên điều trị xương khớp đầu tiên tại phòng khám Tick Medical. Cũng giống như đại đa số các kỹ thuật viên tại phòng khám, tuổi đời của Trâm còn khá trẻ.

Bước từng bước nhỏ đi lên tầng điều trị, hương tinh dầu xả thanh mát thoáng qua trên mũi, tôi nghe tiếng máy energy kêu tạch tạch tạch quen thuộc, hướng mắt tìm bóng dáng Trâm đang đâu đó trong những phòng điều trị trắng tinh tơm…

Kĩ thuật viên Nguyễn Thị Việt Trâm

Đây rồi, áo blouse trắng, tóc vấn gọn gàng, đôi tay đeo găng tay màu trắng, Trâm đang xoa nhẹ trên lưng khách theo những đường đi máy. Ánh mắt cô gái cứ thỉnh thoảng nhìn sang vị khách, có vẻ như đang hỏi “Chú có thấy dễ chịu không ạ?”.

Tôi có hẹn với Trâm để hỏi thăm về công việc của em, đồng thời cũng xin được phép lấy chúng làm tư liệu để viết bài. Nhưng mà từ sáng giờ, em đều đang bận điều trị cho khách, không ngơi tay. Phải khó khăn lắm tôi mới đợi được Trâm có thời gian.

Khoảng 1 tiếng đồng hồ sau, nhìn thấy tôi, Trâm cười tươi, tinh thần vẫn hoạt bát, tràn đầy năng lượng như mọi khi, nhìn không có vẻ gì mệt mỏi khi vừa điều trị cho khách cả. “Tuổi trẻ thật tốt!” tôi nghĩ thầm.

***

“Cứ điều trị xong cho một khách hàng, thấy họ khỏe lên là em hạnh phúc lắm”

Trâm kể, bệnh xương khớp nói bình thường vậy thôi, chứ tìm hiểu rồi, thì thực sự nguy hiểm lắm. Hồi nhỏ, ông bà em thường hay đau nhức lưng, mỏi tay mỏi chân, em không hiểu lắm, cứ nghĩ rằng, lớn tuổi rồi ai mà chẳng trải qua.

Cho đến khi hiểu chuyện, được làm trong lĩnh vực này, xem các phim chụp của khách hàng, hiểu được những cơn đau của họ xuất phát từ đâu, đau như thế nào, ảnh hưởng ra sao đến công việc và cuộc sống, em mới thấy lo lắng chị ạ!

Có hôm, phải tiếp một cụ bà đã hơn 80 tuổi rồi, bà ngồi xe lăn, bị thoát vị đĩa đệm giai đoạn 3 rồi, tình trạng chèn ép dây thần kinh khá nặng, khiến cơn đau lan xuống chân, gây tê bì, khó vận động. Đã mấy năm rồi, bà không thể đi đứng bình thường được, lúc điều trị cho bà, em thương lắm, giống như đang nhìn thấy bà em vậy đó.

Người trẻ tụi em, khỏe mạnh, đề kháng tốt như này, nhưng một khi bị đau tay, đau chân một tí thôi là chịu không nổi. Nhưng mà những khách hàng lớn tuổi, phải chịu những nỗi đau đớn từ trong xương, trong khớp, em thấy khó chịu lắm. Lúc điều trị, thực sự em chỉ mong làm sao cho khách hàng giảm bớt đau thôi.

Kĩ thuật viên Nguyễn Thị Việt Trâm

Có một lần, em được tiếp một chị khách hàng, chị tên Thúy, 35 tuổi. Chị bị hội chứng đau cổ vai gáy do làm việc không điều độ, cộng thêm chị bị stress, tinh thần tiêu cực nên rất khó điều trị. Lúc điều trị, em muốn nói chuyện với chị, giúp chị thả lỏng cơ thể và tinh thần, nhưng mà chị chỉ muốn nằm ngủ. Cả buổi như thế, cơ thể chị không hoàn toàn thả lỏng được, rất khó điều trị.

Chị rất khó mở lòng, thấy chị vẫn còn đau, em cũng khó chịu lắm. Phòng khám mình có bảng thông điệp yêu thương đó, em mới viết lời chúc chị khỏe mạnh, bình an rồi dán lên đó. Lần thứ hai, chị Thúy đến điều trị, em mới mạnh dạn chia sẻ với chị về thí nghiệm cơm bên mình. Nghe em chia sẻ chị rất tò mò và bất ngờ lắm.

Dần dần, em nói chuyện được với chị nhiều hơn, giúp chị thả lỏng, thư giãn tinh thần. Mặc dù chị vẫn không nói gì, nhưng em có cảm giác chị đã mở lòng với em hơn, vì chị không ngủ nữa mà chị đã sẵn sàng nghe em chia sẻ.

Những lần sau đó nữa, em cũng xin được điều trị riêng cho chị. Một phần vì em hiểu rõ về tình trạng của chị, một phần vì em muốn giúp chị ấy khỏe mạnh và vui vẻ hơn. Em nhớ, hình như đến lần thứ 8 thứ 9 gì đó, cũng gần hết liệu trình rồi, chị vừa đến phòng khám là nắm tay em nói “Trâm ơi, chị hết đau rồi, vai và cổ chị giờ rất nhẹ, cử động rất thoải mái, cảm ơn em nhiều nha“.

Thực sự, lúc đó em vừa bất ngờ mà vừa hạnh phúc lắm. Đó là lần đầu tiên có khách hàng chân thành cảm ơn em như vậy, em vui lắm. Tự nhiên, em nghĩ công việc của mình mới ý nghĩa làm sao. Em vui vì giúp được nhiều người khỏe mạnh, thoải mái tận hưởng cuộc sống này.

***

Kĩ thuật viên Nguyễn Thị Việt Trâm

Ở Trâm, tôi thấy được niềm tin và lòng yêu thương rất đặc biệt mà khó có cô gái 24 tuổi nào nghiệm ra được. Những điều Trâm chia sẻ khiến tôi rất bất ngờ và tin phục. Ánh mắt em lấp lánh niềm tự tin khôn xiết khi kể cho tôi nghe những câu chuyện khách hàng mà em đã trải qua hoặc chứng kiến. Tôi tin rằng, tương lai này sẽ còn những điều tuyệt vời hơn đang đợi em phía trước. Và cũng tin rằng, chính em với những điều em vừa chia sẻ đây, sẽ là hành trang quý báu để em tiếp tục làm được những điều tuyệt vời hơn nữa cho khách hàng trong tương lai.


Quý khách hàng mong muốn tìm hiểu thêm về các dịch vụ điều trị tại phòng khàm Tick Medical, vui lòng để lại thông tin dưới đây, chuyên viên của phòng khám sẽ liên hệ hỗ trợ trực tiếp. Xin cảm ơn!

Điều trị thoát vị đĩa đệm
Điều trị thoát vị đĩa đệm