loader

Hướng dẫn cách làm trà chanh sả tăng sức đề kháng tại nhà

Dành cho bạn đọc, những người đang muốn học cách làm trà chanh sả tốt cho hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Công dụng của trà chanh sả gừng

Sả chứa methyl isoeugenol có khả năng hỗ trợ thanh lọc, loại bỏ những chất thừa trong cơ thể, đồng thời chứa thêm các chất khác có khả năng “củng cố” hệ miễn dịch. Nhiều người còn dùng sả để giảm stress, mang đến sự thoải mái cho hệ thần kinh.

Chanh chứa nhiều vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ kháng khuẩn, ngăn ngừa các tác nhân gây bệnh cảm và ức chế sự phát triển của các loại vi khuẩn.

Gừng chứa chất chống oxy hóa mạnh và có tác dụng chống viêm.

Khi 3 nguyên liệu này kết hợp sẽ thành thức uống mỗi ngày sẽ giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng để chống lại bệnh tật.

Cách tăng sức đề kháng hiểu quả nhờ sử dụng trà chanh sả

Mỗi sáng thức dậy bạn nên uống 1 lý trước bữa sáng, giữa ngày dùng 1 ly và 1 ly trước khi ngủ. Liều lượng mỗi lần là 100ml – 150ml. Chỉ ương đủ, không nên uống quá liều lượng sẽ gây tác dụng phụ.

Uống liên tục trong 3 ngày, hệ hô hấp sẽ khỏe hơn hẳn.

Lưu ý: Không nên sử dụng trà chanh sả qua đên vì trà để qua đêm sẽ phát sinh lượng lớn vi khuẩn gây thay đổi mùi vị của trà. Đồng thời, lượng axit tannic trong trà sẽ chuyển thành oxit, chất này gây kích ứng mạnh cho dạ dày và ruột. Vì vậy chỉ nên nấu đủ dùng, nếu không may còn dư thì nên bỏ đi, nấu trà mới sử dụng cho ngày hôm sau.

Hướng dẫn cách làm trà chanh sả tăng sức đề kháng tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Trà túi lọc, lá trà xanh (tùy theo thói quen sử dụng của bạn)
  • Chanh
  • Sả
  • Gừng
  • Mật ong
  • Đường.

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Sả bóc lớp vỏ ngoài và rửa thật sạch để loại bỏ chất bản. Sau đó đập dập sả để chúng dễ tiết tinh chất và tỏa mùi hương. Sau đó cắt sả thành những đoạn nhỏ với độ dài khoảng 5cm.
  • Gọt vỏ củ gừng, rửa sạch với nước, thái thành những lát mỏng.
  • Chanh rửa sạch và vắt lấy nước cốt hoặc cắt lát để dùng dần.

Bước 2: Pha chế hỗn hợp

Đun sôi hỗn hợp nước, sả và gừng. Khi hỗn hợp sôi già và sả đã chuyển sang màu vàng óng, bạn ngâm trà túi lọc vào nồi và đun sôi thêm lần nữa. Đợi hỗn hợp nguội, thêm ít mật ong hoặc đường và vài lát chanh vào tùy theo khẩu vị.

Trong trường hợp bạn dùng trà xanh thì nên đun trà, chắt lấy nước trước sau đó đổ chung với nước sả, gừng đã đun sôi.

Bước 3: Thưởng thức

– Cho hỗn hợp vào ly, thêm ít đá nếu muốn dùng lạnh.

Phòng khám Tick Medical Tặng bạn 1 ly trà chanh sả gừng khi đến thăm khám và điều trị tại phòng khám Tick Medical.

Hãy đến với chúng tôi nếu bạn ngại nấu trà chanh sả tại nhà.

Xem chi tiết chương trình tại: Mỗi ngày uống 1 ly Trà gừng chanh sả tăng sức đề kháng – Một người khỏe, nhiều người vui