loader

Chia sẻ 3 cách chữa đau cổ vai gáy

Bạn muốn điều trị hết đau cổ vai gáy? Bạn muốn nhanh chóng loại bỏ những cơn đau đang ám ảnh cuộc sống, tinh thần bạn mỗi ngày? Thì đây chính là phương pháp điều trị bạn cần lựa chọn.

Bài viết này đội ngũ Chuyên gia, Bác sĩ tại phòng khám Tick Medical chia sẻ cho Bạn về 3 cách điều trị Đau Cổ Vai Gáy. Rất mong rằng những thông tin này sẽ có ích cho Bạn.

3 cách điều trị đau cổ vai gáy đơn giản, hiệu quả.

Xoa bóp, bấm huyệt

Theo Bác sĩ đông y Nguyễn Hữu Danh tại phòng khám Tick Medical, xoa bóp bấm huyệt điều trị đau vai gáy là các tác động học bằng tay hay các dụng cụ hỗ trợ lên vùng đau nhức của khách hàng. Kỹ thuật này giúp kích thích các huyệt đạo và hệ thần kinh vùng vai gáy nhằm giải tỏa sự chèn ép, mang đến cảm giác thoải mái, trị đau mỏi cơ bắp nhanh chóng cho người bệnh.

Cách thực hiện xoa bóp bấm huyệt vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần đưa tay xoa bóp nhẹ nhàng vùng gáy, bả vai của khách hàng. Khi thực hiện lưu ý dùng lực tay vừa đủ để đảm bảo an toàn cho phần cơ phía dưới.

Để thực hiện xoa bóp, bấm huyệt điều trị đau vai gáy, các bác sĩ thường thực hiện 3 bước dưới đây:

Bước 1: Xác định các huyệt phong trì, đại chùy, đốc du, kiên tỉnh và phong môn để bấm huyệt. Bạn cần vừa ấn vừa giữ khoảng 20 giây/huyệt vị.

Bước 2: Vừa day đồng thời ấn giữ huyệt, bạn hãy ngồi dậy và từ từ điều khiển chuyển động của cổ, đầu. Những động tác được thực hiện theo thứ tự xoay tròn, từ trái qua phải và ngược lại từ phải qua trái, cúi đầu…

Bước 3: Dùng lòng bàn tay nhẹ nhàng xoa nóng khu vực vai gáy, kết thúc bấm huyệt.

Yoga điều trị đau vai gáy

Theo giáo viên Yoga Dương Cẩm Tiên của phòng khám Tick Medical, các động tác điều trị của yoga giúp tác động lên các bó cơ, giảm sự căng cứng ở các khớp xương, từ đó cải thiện chứng đau khớp, đau cơ. Đồng thời giúp cơ thể săn chắc hơn, ngăn ngừa lão hóa, thoái hóa xương khớp cùng nhiều các bộ phận khác của cơ thể.

Yoga trong trị liệu giúp cải thiện sức mạnh cơ bắp, kiểm soát vận động, giúp các cơ trở nên dẻo dai, đàn hồi hơn. Cũng giúp ngăn ngừa các vấn đề về hệ cơ xương và có ích lợi cho những người bị viêm khớp và những người hồi phục sau khi bị gãy xương.

Ngoài ra, các động tác trị liệu giúp cho bạn cảm thấy thoải mái, giảm đau đáng kể về cơ và xương khớp.

Để điều trị đau cổ vai gáy bằng Yoga hiệu quả, bạn nên tập theo liệu trình của giáo viên Yoga.

Điều trị đau cổ vai gáy bằng công nghệ cao theo phương pháp bảo tồn năng lượng

Theo các chuyên gia, Bác sĩ tại Mỹ, Nhật… thì trong cơ thể luôn có một nguồn năng lượng ổn định để duy trì các hoạt động trong nguyên một ngày. Khi ta mệt mỏi, kiệt sức, xuất hiện đau nhức có nghĩa là nguồn năng lượng bị thiếu hụt, khí huyết kém lưu thông, mạch máu bị tắc nghẽn.

Phương pháp bảo tồn năng lượng sẽ sử dụng Công Nghệ Cao truyền năng lượng vào bên trong cơ thể. Bước đầu đả thông khí huyết, giải phóng các mạch máu bị tắc nghẽn, giảm đau nhanh chóng.

Sau đó tăng cường cung cấp các chất dinh dưỡng, máu, nước… đến các vùng tổn thương sau tắc nghẽn, nhờ vậy phục hồi sức khỏe nhanh chóng.

Cuối cùng kích hoạt hoạt động của các nguyên bào xương, tăng hấp thụ canxi, tăng sinh tuần hoàn máu… ngăn chặn triệt để nguyên nhân gây bệnh. Ổn định sức khỏe lâu dài.

Phương pháp đã được kiểm định và giúp rất nhiều khách hàng điều trị – phục hồi sức khỏe nhanh chóng.

Hiện nay tại Việt Nam chỉ có phòng khám Tick Medical điều trị đau xương khớp nói chung và đau cổ vai gáy nói riêng bằng phương pháp này.