loader

Điều trị thoát vị đĩa đệm ở đâu hiệu quả và an toàn?

Quá chán nản với những liệu pháp điều trị tạm thời, hiệu quả chẳng tới đâu, bạn mong muốn tìm kiếm một địa chỉ điều trị thoát vị đĩa đệm chất lượng, uy tín và an toàn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi “Điều trị thoát vị đĩa đệm ở đâu hiệu quả?”. Cùng theo dõi nhé!

Thoát vị đĩa đệm là gì?

Điều trị thoát vị đĩa đệm ở đâu hiệu quả
Thoát vị đĩa đệm

Các đĩa đệm nằm giữa các đốt sống bên trong cột sống bao gồm nhân nhầy được bao quanh bởi một lớp bao xơ. Một đĩa đệm thoát vị xảy ra khi một phần của nhân nhầy bị thoát ra ngoài thông qua vết nứt của bao xơ. Các triệu chứng có thể xảy ra nếu thoát vị chèn ép dây thần kinh.

Đĩa đệm bị thoát vị có thể xảy ra ở bất kỳ phần nào của cột sống, có thể gây kích thích dây thần kinh gần đó. Tùy thuộc vào vị trí của đĩa đệm bị thoát vị, nó có thể dẫn đến các triệu chứng như đau, tê hoặc yếu ở tay và chân.

Nguyên nhân thoát vị đĩa đệm

5 nguyên nhân thoát vị đĩa đệm
Nguyên nhân thoát vị đĩa đệm

Để điều trị thoát vị đĩa đệm, bạn cần hiểu rõ nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm. Nhiều người điều trị thoát vị đĩa đệm nhiều năm nhưng không hiệu quả, phần lớn là do không điều trị từ gốc nguyên nhân gây bệnh, nên cơn đau cứ tái đi tái lại hoài.

Thoát vị đĩa đệm thường là kết quả của sự hao mòn dần dần, liên quan đến quá trình lão hóa, được gọi là thoái hóa đĩa đệm. Khi có tuổi, các đĩa đệm của bạn trở nên kém linh hoạt hơn và dễ bị rách hoặc vỡ hơn chỉ với một biến dạng nhỏ và động tác vặn xoắn người đơn giản.

Hầu hết mọi người không thể xác định chính xác nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm của mình. Đôi khi sử dụng cơ lưng thay vì cơ chân và cơ đùi để nâng vật nặng có thể dẫn đến thoát vị đĩa đệm. Hiếm khi, các sự kiện như ngã hoặc bị đánh mạnh vào lưng là nguyên nhân gây thoát vị.

Phục hồi thoát vị đĩa đệm ở đâu?

Tập luyện yoga giúp phục hồi thoát vị đĩa đệm

Để phục hồi và ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm của thoát vị đĩa đệm, bạn hãy:

  • Kiểm soát cân nặng: Trọng lượng cơ thể dư thừa có thể gây thêm căng thẳng cho các đĩa đệm ở lưng dưới của bạn.
  • Không hút thuốc: Các chuyên gia cho rằng, hút thuốc làm giảm việc cung cấp oxy vào đĩa đệm, khiến đĩa đệm dễ bị tổn thương.
  • Tập thể dục thường xuyên: Tập thể dục để tăng cường cơ bắp ổn định và hỗ trợ cột sống.
  • Duy trì tư thế tốt: Điều này làm giảm áp lực lên cột sống và đĩa đệm của bạn. Giữ lưng thẳng khi ngồi trong thời gian dài. Nâng vật nặng đúng cách.

Điều trị thoát vị đĩa đệm

Điều trị thoát vị đĩa đệm
Điều trị thoát vị đĩa đệm tại phòng khám Tick Medical

Với phương pháp điều trị mới, an toàn, không dùng thuốc, không phẫu thuật, hoàn toàn ứng dụng công nghệ điều trị không xâm lấn mới, chất lượng cao, phòng khám Tick Medical đã và đang chứng minh là một trong những phòng khám điều trị thoát vị đĩa đệm uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh hiện nay.

“Sau khi điều trị thoát vị đĩa đệm tại phòng khám Tick Medical tôi thấy rất khỏe, cơ thể phục hồi khoảng hơn 80% rồi. Không còn bị đau nhức vùng cột sống lưng và cổ nữa và tôi không phải uống thêm một viên thuốc nào.”

Khách hàng Nguyễn Thị Nga (52 tuổi, Quận 10 – TP HCM) chia sẻ.
Khách hàng Nguyễn Thị Nga sau khi điều trị thoát vị đĩa đệm tại phòng khám Tick Medical

Thật vậy, phòng khám Tick Medical là một trong số ít phòng khám kết hợp tây y và đông y trong lĩnh vực điều trị. Bên cạnh đó, phòng khám còn có huấn luyện viên yoga hướng dẫn luyện tập cho mỗi khách hàng sau khi điều trị xong. Phòng khám còn hỗ trợ bấm huyệt lưu thông máu cho khách hàng.

Nếu bạn đang bị thoát vị đĩa đệm và điều trị nhiều nơi nhưng không hiệu quả. Bạn mong muốn tìm một địa chỉ điều trị thoát vị đĩa đệm an toàn và uy tín để chăm sóc sức khỏe, hãy để lại thông tin dưới đây, chuyên viên phòng khám Tick Medical sẽ liên hệ hỗ trợ trực tiếp.

Điều trị thoát vị đĩa đệm