loader

Cụ bà U70 chiến thắng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng như thế nào?

“Khỏi thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, tôi nghĩ không chỉ nhờ phương pháp điều trị hay công nghệ điều trị, mà còn ở tất cả tình yêu của các bác sĩ và kĩ thuật viên điều trị tại phòng khám Tick Medical – liều thuốc tinh thần kỳ diệu mà không phải ở đâu cũng có được” – bà Nguyễn Thị Chín (68 tuổi, TP HCM) chia sẻ.

Năm, sáu năm nay tôi bị thoát vị đĩa đệm. Ban ngày thì đi lại khó khăn, chân tê mỏi, khó di chuyển. Ban đêm nằm ngủ thì đau, trằn trọc không yên giấc. Nhiều lúc xem tin tức thấy người ta nói thoát vị đĩa đệm có thể dẫn đến teo cơ, bại liệt, tôi rất lo lắng.

Mấy năm trước đi khám, bác sĩ chỉ định tôi phẫu thuật nhưng do lớn tuổi rồi, sức khỏe kém, tỉ lệ rủi ro cao, gia đình cũng khuyên không nên phẫu thuật. Vậy nên tôi cứ để vậy, được ngày nào hay ngày đó.

Giờ đây, tôi chỉ ước có thuốc nào giúp tôi bớt đau, để chăm con chăm cháu, an hưởng mấy năm tuổi già. Chứ không phải như bây giờ, trở thành gánh nặng cho mấy đứa con.

Trên bờ vực thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng giai đoạn 4

Bị thoát vị đĩa đệm mấy năm nay, chưa ngày nào tôi thấy mình khỏe mạnh như người bình thường cả. Cơn đau nhức từ thắt lưng đến chân, khiến tôi mệt mỏi vô cùng. Có lúc cả ngày chỉ nằm yên một chỗ không muốn nhúc nhích, cảm giác toàn thân như chỗ nào cũng đau. Rất bất lực!

Có mấy lần đau quá, tôi cố uống thuốc giảm đau, mấy đứa con ngăn lại. Chúng lo sức khỏe tôi yếu, uống thuốc giảm đau lại hành hạ ruột gan. Mà y vậy, uống vào được một lúc tôi lại nôn ra hết, cơn đau lại trỗi dậy, khiến tôi nằm một chỗ cũng đau khắp toàn thân.

Khách hàng Nguyễn Thị Chín

Cách đây một tháng, con tôi đưa tôi đi đến phòng khám Tick Medical điều trị. Bác sĩ chẩn đoán, tình trạng thoát vị của tôi đã có dấu hiệu chuyển sang giai đoạn 4. Bác sĩ giải thích bao xơ của tôi gần như đã bị phá vỡ hoàn toàn, nhân nhầy biến dạng, gây tổn thương rễ thần kinh nặng, khoang đốt sống giảm hẳn,… khiến cơn đau của tôi không dứt, đau nặng hơn khi ho, cử động mạnh.

Bác sĩ còn nói, chân trái tôi đang có dấu hiệu bị teo cơ, thỉnh thoảng chân trái bị tê cứng, mất cảm giác tức thời. Tôi sợ mình sẽ bị tàn phế mất, sợ lại làm phiền các con.

“Có cách nào điều trị không bác sĩ?” – Tôi hỏi.

“Có. Nhưng phải kiên trì mới được.” – Bác sĩ nhìn tôi cười.

Tôi có chút e ngại, trong lòng thực sự không muốn điều trị lắm. Lúc trước, điều trị biết bao nhiêu nơi, chỗ nào cũng quảng cáo hiệu quả các thứ nhưng có chỗ nào trị khỏi được đâu.

Từ không tin đến hoàn toàn hài lòng

Sau khi được bác sĩ thăm khám và chẩn đoán tình trạng bệnh, chỉ định phương án điều trị, tôi được chuyên viên tư vấn giải thích rõ hơn về các phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm ở đây.

Ngạc nhiên, tôi hoàn toàn không thấy việc kê đơn thuốc, hay tiêm chích gì hết, bác sĩ cũng không yêu cầu tôi phẫu thuật. Tôi thắc mắc lắm!

“Phòng khám bên con điều trị thoát vị đĩa đệm bằng công nghệ cao, không xâm lấn giúp cô điều trị tận gốc nguyên nhân gây đau. Khi cô được trải nghiệm cô sẽ cảm giác rõ hơn ạ.” – Cô chuyên viên mỉm cười giải thích.

Thực sự lúc này tôi có chút tò mò, một phần vì thấy nụ cười tự tin của cô gái trẻ, một phần vì được con gái khuyên, tôi quyết tâm đăng ký trải nghiệm thử.

Khách hàng Nguyễn Thị Chín

Phòng điều trị sang trọng, sạch sẽ, thoang thoảng mùi thơm dễ chịu. Khi cô kĩ thuật viên đưa cho tôi thay bộ đồ khách hàng trắng tinh, tôi có cảm giác như mình đang đi spa thư giãn vậy. Thấy tôi đi lại khó khăn, cô ấy dìu đỡ tôi vào phòng thay quần áo, rồi dịu dàng đỡ tôi lên giường nằm, vui vẻ nói chuyện với tôi để tôi bớt căng thẳng.

Nằm trên giường điều trị, tôi nhắm mắt lại, cảm nhận những giai điệu du dương vang lên bên tai. Cô kĩ thuật viên vừa dùng máy điều trị trên vùng lưng tôi vừa giải thích:

“Đây là giai điệu có tác dụng chữa lành, giúp khách hàng thư giãn tốt hơn đó cô”.

Khách hàng Nguyễn Thị Chín

Thật kỳ diệu, tôi càng nghe càng thích, các tác động nhẹ nhàng trên lưng khiến tôi hoàn toàn thả lỏng, các tế bào giống như đang tập thể dục một cách vui vẻ bên trong cơ thể tôi vậy. Tôi cảm giác chúng không còn co cứng, tê mỏi như trước nữa.

Cô kĩ thuật viên thỉnh thoảng hỏi tôi có thoải mái không, có thấy khó chịu ở đâu không, rất chu đáo. Ở đây, mỗi khách hàng đều được điều trị ở các phòng riêng biệt, ngăn cách bởi các tấm rèm trắng sạch sẽ, khiến tôi cảm thấy rất hài lòng.

Tôi cảm giác vùng lưng rất nhẹ nhàng, dễ chịu, có chút âm ỉ nơi cột sống nhưng không đáng kể. Bác sĩ ra hiệu cho tôi nằm im để bắt đầu bấm huyệt giúp đả thông các huyệt đạo và lưu thông máu tốt hơn.

Bấm huyệt xong, bác sĩ dặn tôi cứ nằm nghỉ một lát. Khoảng 5 phút sau, huấn luyện viên yoga bước vào, hỏi tôi đã cảm thấy thoải mái hơn chưa. Thấy tôi gật đầu, cô ấy xin phép đỡ tôi ngồi dậy và hướng dẫn tôi luyện tập một vài động tác giúp phục hồi khả năng vận động của cột sống.

Phải những người bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng giống như tôi, thì mới cảm thấy hạnh phúc vì tìm được đúng phương pháp, đúng địa chỉ điều trị như thế. 

***

Khách hàng Nguyễn Thị Chín

Bà Nguyễn Thị Chín là một trong những khách hàng bị thoát vị đĩa đệm nặng nhất tại phòng khám Tick Medical, cộng thêm tuổi cũng khá cao nên điều trị rất khó. Nhưng sau 15 lần điều trị với phác đồ phù hợp, bà Chín được phục hồi hiệu quả đến 75%.

Ngày kết thúc liệu trình, bà Chín không khỏi xúc động và vui mừng, bà gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các bác sĩ và kĩ thuật viên điều trị tại phòng khám. Đối với bà, Tick Medical đã điều trị bằng một liều thuốc vô cùng đặc biệt mà bà vẫn hay nói: “Liều thuốc tinh thần hữu hiệu…”

“Cái quan trọng nhất trong điều trị thoát vị đĩa đệm là tâm lý của khách hàng. Làm sao để cho khách hàng an tâm và hợp tác thì tiến trình điều trị mới nhanh và hiệu quả được.” – Bác sĩ Nguyễn Hữu Danh tại phòng khám Tick Medical chia sẻ.


Quý khách hàng mong muốn tìm hiểu thêm về các dịch vụ điều trị tại phòng khám Tick Medical, vui lòng để lại thông tin dưới đây, chuyên viên của phòng khám sẽ liên hệ hỗ trợ trực tiếp. Xin cảm ơn!

Điều trị thoát vị đĩa đệm
Điều trị thoát vị đĩa đệm