loader

Chúc mừng TP HCM không còn người nhiễm, nghi nhiễm nCoV

TP HCM không còn người nhiễm, nghi nhiễm nCoV
Nhân viên y tế tại nơi cách ly bệnh nhân Bệnh viện dã chiến ở Củ Chi, TP HCM. Ảnh: Quỳnh Trần.

Theo VnExpress, từ ngày 15/2 đến nay TP HCM không có người nghi ngờ nhiễm nCoV cần lấy mẫu xét nghiệm, 3 người bệnh viêm phổi Corona hiện đã khỏi.

Ngày 19/2, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM cho biết, đến nay thành phố có 32 trường hợp nghi ngờ nhiễm nCoV, tất cả đều có kết quả xét nghiệm âm tính. Năm ngày liên tiếp vừa qua, thành phố không có thêm trường hợp nghi nhiễm nào.

TP HCM không còn người nhiễm, nghi nhiễm nCoV
Các bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh tặng hoa, chúc mừng bệnh nhân người Trung Quốc đã khỏi bệnh Covid-19

Cũng vào chiều 19/2, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh cho biết, đến nay cả 3 bệnh nhân (gồm: 2 bố con người Trung Quốc điều trị ở Bệnh viện Chợ Rẫy và 1 Việt kiều Mỹ ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP. Hồ Chí Minh), đều đã khỏi bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19).

44 người tiếp xúc gần với những người bệnh đều đã kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày, không xuất hiện dấu hiệu mắc bệnh.

Với người về từ vùng dịch, thành phố đang cách ly 28 trường hợp tại bệnh viện dã chiến ở huyện Củ Chi. 54 người được giám sát tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện, hiện 36 người đã hết thời gian theo dõi 14 ngày, chỉ còn 18 người được cách ly ở điểm tập trung. 

Thời gian qua thành phố cũng cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú 2.961 người. Hiện đã có 2.792 người trong số họ hết thời gian theo dõi, còn 169 người đang tiếp tục được theo dõi. Tất cả trường hợp được cách ly theo dõi đều chưa phát hiện dấu hiệu bệnh.

Ngành y tế thành phố tiếp tục kiểm tra, giám sát hoạt động cách ly kiểm dịch tại các địa phương, truyền thông về tình hình dịch bệnh cho người dân. Hoạt động kiểm dịch y tế tại sân bay được tăng cường ở cả ga quốc tế và ga quốc nội nhằm phát hiện kịp thời người nghi ngờ mắc bệnh, người đến từ những vùng có dịch để tổ chức theo dõi, cách ly phù hợp.

Theo VnExpress