loader

Cảnh báo: Những suy nghĩ tiêu cực sẽ sản sinh độc tố trong máu

Sau một thời gian làm thí nghiệm và nghiên cứu các nhà khoa học Đại học Cardiff, Đại học Texas, Đại học Harvard,… đã nhận thấy: Những suy nghĩ tà ác và tiêu cực của chúng ta sẽ tạo ra những chất độc hại trong máu, làm tổn thương đến cơ thể.

Một tạp chí của Mỹ đã công bố báo cáo nghiên cứu có tựa đề “ Ý nghĩ xấu, ác là nguyên nhân sản sinh ra độc tố trong máu ”.

Trong báo cáo có đoạn:

“Các ý nghĩ xấu, ác của con người có thể dẫn đến sự thay đổi các vật chất hóa học, sinh lý, từ đó sản sinh ra một loại độc tố trong máu. Khi con người đang ở trạng thái tâm lý bình thường thì sẽ giống như hơi nước tỏa ra từ một tảng băng, sau đó ngưng tụ lại thành một loại vật chất trong suốt.

Nhưng khi con người ở trạng thái hận thù, tức giận, sợ hãi và đố kỵ, ghen ghét thì thứ ngưng tụ lại là các vật thể nhiều màu sắc.

Thông qua phân tích hóa học các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng: ý nghĩa tiêu cực của con người sẽ sản sinh ra một loại độc tố trong máu”.

Các ý nghĩ xấu, ác của con người có thể dẫn đến sự thay đổi các vật chất hóa học trong sinh lý.
Các ý nghĩ xấu, ác của con người có thể dẫn đến sự thay đổi các vật chất hóa học trong sinh lý.

Một nghiên cứu chung giữa Đại học Cardiff ở Anh và Đại học Texas ở Mỹ đã cho thấy câu nói: “Thiện hữu thiện báo ác hữu ác báo (Ở hiền gặp lành ở ác gặp ác)” là đúng và có cơ sở khoa học chứng minh.

Các số liệu thống kê cho thấy, các tội phạm tuổi vị thành niên có thân thể khỏe mạnh hơn những thanh niên cùng trang lứa tuân thủ pháp luật. Nhưng khi bước vào giai đoạn trung niên, tình trạng sức khỏe của họ sẽ giảm đi nhanh chóng, tỷ lệ nhập viện và thương tật cao hơn nhiều lần người bình thường.

Nguyên nhân là do thói quen sinh hoạt không tốt, cộng với trạng thái tâm lý bất ổn trong một thời gian dài.

Tình trạng sức khỏe của giới tội phạm tuổi vị thành niên sẽ sụt giảm nhanh chóng theo thời gian
Tình trạng sức khỏe của giới tội phạm tuổi vị thành niên sẽ sụt giảm nhanh chóng theo thời gian

Từ năm 1958, Tiến sĩ William, một chuyên gia tim mạch nổi tiếng người Mỹ, đã bắt đầu tiến hành một nghiên cứu theo dõi (follow-up study) trên 500 sinh viên đại học Y.

Sau 25 năm, ông phát hiện ra rằng những người có “cảm xúc thù hận” mạnh hoặc tương đối mạnh thì xác suất tử vong lên đến 96%. Con số này gấp năm lần những người bị bệnh tim.

Stephen G. Post, giáo sư trường Y Stony Brook, nguyên giáo sư môn đạo đức sinh học (bioethics) tại Đại học Case Western Reserve, và nhà văn Jill Neimark, đã tiến hành một nghiên cứu chuyên sâu, từ góc độ của khoa học và y học hiện đại, về mối quan hệ giữa “cho đi” và “hồi báo”, về tác động (trên phương diện tâm sinh lý) của những hành động tốt của con người.

Có một mối liên hệ rõ ràng giữa hạnh phúc và sự cho đi
Có một mối liên hệ rõ ràng giữa hạnh phúc và sự cho đi

Trong thí nghiệm, các nhà nghiên cứu đã tạo ra một bảng đo lường chi tiết để theo dõi những người thường xuyên “cho đi” trong một khoảng thời gian dài.

Sau đó họ tiến hành phân tích các số liệu thống kê về tâm lý (tâm trí, tinh thần) và vật lý (sức khỏe thể chất) cho mỗi loại “cho đi”, xác định xem mỗi loại “cho đi” sẽ nhận lại được “hồi báo” như thế nào, từ đó tìm ra “tác dụng y học” và “chỉ số hạnh phúc” mà “cho đi” sinh ra.

Kết quả cho thấy, người có “trái tim nhân hậu”, thì những hành động tốt bụng của họ sẽ tạo ảnh hưởng sâu rộng và to lớn đối với sức khỏe thể chất và tinh thần của bản thân.

Các kỹ năng xã hội, khả năng phán đoán, các cảm xúc và thái độ tích cực của họ đều được nâng cao toàn diện. Thậm chí một nụ cười, một biểu lộ sự vui vẻ và thân thiện đối với mọi người xung quanh cũng sẽ làm gia tăng nồng độ immunoglobulin A trong nước bọt, từ đó tăng khả năng miễn dịch.

Sau khi tổng hợp hơn 100 kết quả nghiên cứu từ hơn 40 trường đại học lớn của Mỹ và kết hợp dữ liệu từ việc theo dõi các báo cáo thử nghiệm dài hạn, họ đã đưa ra kết luận đáng ngạc nhiên rằng: Giữa “cho đi” và “hồi báo” tồn tại một loại chuyển đổi năng lượng bí ẩn đáng kinh ngạc.

Khi chúng ta “cho đi”, “hồi báo” sẽ trở lại thông qua nhiều hình thức khác nhau. Chỉ có điều trong hầu hết các trường hợp, bản thân họ không biết được bằng cách nào.

Ngoài ra, các nhà khoa học còn phát hiện ra một hiện tượng khi nghiên cứu lĩnh vực thần kinh: Khi con người phát ra những suy nghĩ thiện lành, tích cực, cơ thể sẽ tiết ra các chất dẫn truyền thần kinh làm cho các tế bào khỏe mạnh.

Từ đó thúc đẩy các tế bào miễn dịch hoạt động, khiến con người luôn khỏe mạnh.

Khi ý nghĩ tốt, tích cực tồn tại, hệ miễn dịch cũng trở nên mạnh mẽ. Khi suy nghĩ xấu, tiêu cực chiếm ưu thế, hệ thần kinh sẽ bị đảo lộn theo chiều hướng ngược lại.

Hệ thống tiêu cực được kích hoạt, còn hệ thống tích cực thì sẽ bị ức chế, một vòng tuần hoàn các chức năng nội tạng tốt trong cơ thể sẽ bị hủy hoại.

Trong một thí nghiệm khác của Đại học Harvard, họ cho các sinh viên xem đoạn phim về một người phụ nữ Mỹ dành cả cuộc đời ở Calcutta (Ấn Độ) cứu giúp người nghèo và người khuyết tật.

Sau khi phân tích nước bọt của các sinh viên, họ phát hiện số lượng kháng thể immunoglobulin A tăng lên nhiều hơn so với trước khi xem phim. Immunoglobulin A là một kháng thể đóng vai trò quan trọng trong chức năng miễn dịch của màng nhầy – lớp bọc bao phủ bảo vệ các cơ quan nội tạng bên trong.

Trong sách “Hoàng đế nội kinh” có nhắc đến bốn loại người dưỡng sinh, trong đó loại thứ ba, chính là thánh nhân, có thể thọ trăm tuổi: “Thánh nhân, hòa hợp với đất trời, thuận theo tự nhiên, thích ứng trong mọi hoàn cảnh, không có tâm tư phẫn nộ hay thù hận, hành động không chứa dục niệm, làm việc chăm chỉ và không biết mệt mỏi, tâm tình vui vẻ, bình thản, không tự phụ, không tham lam, tinh thần luôn minh mẫn, tự nhiên có thể sống lâu trăm tuổi”.

“Thánh nhân, hòa hợp với đất trời, thuận theo tự nhiên, thích ứng trong mọi hoàn cảnh.
Thánh nhân, hòa hợp với đất trời, thuận theo tự nhiên, thích ứng trong mọi hoàn cảnh .

“Không có tâm tư phẫn nộ hay thù hận”, hay “Không có ý nghĩ xấu”, giờ đây xem ra rất có cơ sở khoa học.

Nguồn: Sưu tầm.

Trên đây là một số chia sẻ về chủ đề: CẢNH BÁO: NHỮNG SUY NGHĨ XẤU VÀ TIÊU CỰC SẼ SẢN SINH ĐỘC TỐ TRONG MÁU được các chuyên gia, bác sĩ tại phòng khám Tick Medical nghiên cứu, tổng hợp và chia sẻ. Rất mong những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn đọc.

Xem thêm những bài viết khác trên website của chúng tôi nếu bạn thấy thú vị.

PHÒNG KHÁM TICKMEDICAL

Hotline: 0965 85 85 68 – 1900 636 779.

Chi nhánh 1: Villa 9, đường Đ5, khu biệt thự Sài Gòn Pearl, phường 22, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.
Chi nhánh 2: Khu Biệt Thự Hà Đô Centrosa, 18 Đường số 4, khu Z756, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.