loader

Phòng khám Tick Medical giúp bạn phân loại các cách điều trị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

Phòng khám Tick Medical giúp bạn phân loại các cách điều trị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ hiện nay

Bài viết này dành cho những ai muốn hiểu sâu hơn về các cách điều trị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ hiện nay từ đó lựa chọn cách điều trị phù hợp với mình.

Sau khi thăm khám cho rất nhiều khách hàng tại phòng khám Tick Medical, các chuyên gia Bác sĩ tại phòng khám cho biết đa số khách hàng không phân biệt rõ được các cách điều trị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ hiện nay.

Do vậy, họ có sự hiểu lầm và đánh đồng cách khác nhau. Đôi khi nghe thấy một cách mới nhưng có yếu tố khác gần giống với cách đã điều trị thì hiểu lầm là cách này đã điều trị rồi. Cứ như vậy, bỏ lỡ một cơ hội điều trị hết bệnh thoát vị đĩa đệm cổ của mình.

Hiểu rằng đây là một trong những nguyên nhân khiến số người bị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ điều trị mãi không khỏi, các chuyên gia, Bác sĩ tại phòng khám Tick Medical đã rất lo lắng và muốn chia sẻ những kiến thức giúp khách hàng phân biệt rõ hơn.

Mong rằng những nội dung chia sẻ dưới đây sẽ giúp cho những khách hàng đã đọc bài viết này có thể phân biệt và lựa chọn cách điều trị phù hợp. Để sau đó có thể hết bệnh toàn diện.

Phân loại các cách điều trị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

1. Phẫu thuật (xâm lấn)

Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm

Hiện nay, có các cách mổ thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ đang được áp dụng như sau:

Mở lá đốt sống/Mở đốt sống: Bác sĩ sẽ tạo ra một lỗ mở ở vòm đốt sống để giảm áp lực lên rễ thần kinh. Loại hình này thực hiện thông qua vết mổ nhỏ, nếu cần thiết một phần nhỏ của xương đốt sống sẽ bị cắt bỏ.

Phẫu thuật cắt bỏ phần đĩa đệm chèn vào rễ thần kinh/vi giải phẫu cắt đĩa: loại bỏ khối thoát vị (phần đĩa đệm gây áp lực lên rễ thần kinh) hoặc cả đĩa đệm.

Phẫu thuật thay đĩa đệm nhân tạo: Đĩa đệm bị thoái hóa sẽ được loại bỏ, thay bằng đĩa nhân tạo làm từ nhựa và kim loại.

Thủ thuật nối đốt sống: hai hoặc nhiều đốt sống có đĩa đệm bị thoái hóa sẽ được hợp nhất vĩnh viễn với nhau bằng cách ghép xương với sự bổ trợ của ốc vít, thanh kim loại hoặc nhựa được thiết kế chuyên biệt.

Đánh giá về hiệu quả phẫu thuật thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ các chuyên gia, Bác sĩ tại phòng khám Tick Medical đây là lựa chọn chưa tối ưu. Hiệu quả điều trị chỉ kéo dài không quá 2 năm.

Bởi vì, khi phẫu thuật thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ gây ra những tổn thương động mạch cảnh gốc, khí quản, thực quản, chấn thương tủy sống hoặc chấn thương rễ thần kinh quặt ngược gây (nói khàn).

Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ gây ra những tổn thương động mạch cảnh gốc, khí quản,…

Gây ra một số hiện tượng đau khi nuốt, nhiễm trùng sau mổ, tụ máu vết mổ, viêm đĩa đệm vô khuẩn, sẹo có thể gây chèn ép rễ thần kinh, dò dịch não tủy, mổ nhầm đĩa đệm do xác định sai vị trí.

Trong trường hợp ghép xương và đặt nẹp vít cổ định, mảnh ghép có thể bị viêm, tiêu mãnh ghép, vỡ mảnh ghép, trật ra ngoài khỏi vị trí, tái phát thường trên dưới 10%.

Phẫu thuật thay đĩa đệm nhân tạo với các loại chất liệu khác nhau cũng có thể gặp biến chứng như: trật đĩa đệm, tuột vít, gãy vít, sau phẫu thuật cột sống cổ có biến dạng.

Cách ghép xương tự thân có thể tạo cho cột sống vững chắc, tránh khớp giả, tuy nhiên việc hàn cứng khớp kiến cho các động tác cổ ít nhiều bị hạn chế và tăng nguy cơ thoái hóa đốt sống liền kề và thoát vị có thể lại xảy ra ở các ở các đĩa đệm khác.

2. Cách điều trị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ bảo tồn (không xâm lấn)

Thuốc giảm đau kháng viêm

Thuốc đi theo đường máu đến các vùng bị tổn thương, giúp giảm đau, kháng viêm .

Thuốc đi theo đường máu đến các vùng bị tổn thương, giúp giảm đau, kháng viêm, đây là cách thông thường và được tất cả mọi người sử dụng.

Thuốc cho hiệu quả giảm đau nhanh, nhưng cũng hết hiệu quả nhanh. Đồng thời, một số thành phần trong thuốc có thể gây mệt mỏi, khó chịu cho người sử dụng, khiến cơ thể tích nước, tăng cân nhanh chóng.

Sử dụng điện ion chuyên hóa:

Công nghệ điện ion chuyển hóa

Truyền năng lượng vào các vùng đau nhức làm giãn mềm các cơ đang bị căng cứng, lưu thông tuần hoàn máu, giúp cơ thể thư giãn và giảm đau nhanh chóng.

Thực hiện nhiều lần, khí huyết toàn thân được lưu thông, loại bỏ hoàn toàn chứng tê, bì, nhức mỏi ở hai tay.

Sử dụng sóng âm

Bắn phá các phần gai xương hình thành do thoái hóa cột sống, bảo vệ đĩa đệm khỏi nguy cơ bị chọc thủng khi chịu lực ép quá lớn từ bên ngoài. Đồng thời sóng âm cũng kích thích tăng sinh collagen, tăng hấp thụ vitamin D, tăng khả năng tổng hợp canxi, giúp bao xơ, xương luôn chắc khỏe.

Trị liệu cột sống

Mở rộng khoảng cách giữa các đốt sống, tạo điều kiện cho các nhân nhầy thoát ra có thể rút vào trong đĩa đệm, phục hồi gần như hoàn toàn cấu trúc tự nhiên của đĩa đệm. Và loại bỏ tác nhân chèn ép lên các dây thần kinh.

Sử dụng lực cơ học tác động lên chiều dọc cột sống, điều chỉnh sự sai lệch của các đốt sống, phục hồi đường cong sinh lý của cột sống.

Ép lực

Tăng cường trao đổi chất bằng cách ép lực. Phục hồi sức khỏe, ổn định lâu dài, giúp thon gọn và săn chắc vùng điều trị.

Xoa bóp, bấm huyệt

Đả thông khí huyết tại các vùng huyệt đạo trọng điểm, giúp cơ thể thư giãn toàn diện, tăng hiệu quả điều trị.

Yoga trị liệu

Kết hợp vận động thể chất, tập thở và thiền, giúp cải thiện chức năng và làm giảm đau cổ vai gáy kinh niên.

Thực phẩm chức năng bảo vệ xương khớp

Thoái hóa, lão hóa, thiếu chất là một trong những nguyên nhân cơ bản dẫn đến thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ. Thực phẩm chức năng giúp cơ thể bổ sung các dưỡng chất còn thiếu, cân bằng hệ dưỡng chất nhanh chóng.

Nếu điều trị kết hợp với sử dụng thực phẩm chức năng bảo vệ xương khớp thì cơ thể sẽ nhanh được phục hồi hơn.

3. Nên chọn cách điều trị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

So với phẫu thuật thì cách điều trị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ bảo tồn an toàn hơn, không gây tổn hại cơ thể, không tác dụng phụ, không cần kiêng cữ. Tập đến đâu, khỏe đến đấy.

Tuy nhiên, nếu sử dụng một trong những cách điều trị bảo tồn thì hiệu quả không nhiều và tốn thời gian.

Nếu như kết hợp các cách điều trị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ bảo tồn vào một liệu trình thì hiệu quả điều trị là hàng đầu.

Bởi vì khi coi hiệu quả điều trị là 100 phần trăm thì mỗi cách trên chỉ cần mang lại vài chục phần trăm, cộng lại sẽ đủ.

4. Điều trị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ ở đâu hiệu quả?

Hiện tại, phòng khám Tick Medical là đơn vị tiên phong cung cấp dịch vụ điều trị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ bảo tồn kết hợp: sóng siêu âm, sóng âm, trị liệu cột sống, ép lực, xoa bóp, bấm huyệt, yoga trị liệu, thực phẩm bảo vệ xương khớp.

Tất cả các cách trên kết hợp theo một liệu trình phù hợp với từng cơ địa khách hàng sẽ loại bỏ toàn diện nguyên nhân gây bệnh, tăng hiệu quả điều trên lên đến 80%.

Sau khi điều trị, nếu khách hàng chăm chỉ tập luyện, thực hiện chế độ ăn uống hợp lý thì sẽ phục hồi sức khỏe toàn diện.

Bạn tò mò về cách điều trị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ?
Bạn muốn chia sẻ cách này cho người thân?

Những khách hàng xem bài viết này cũng xem thêm những nội dung dưới đây.
Thoát vị đĩa đệm có thể hết nếu điều trị đúng cách.
Trị hết đau cổ vai gay sau 1 liệu trình
Thoát vị đĩa đệm nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị
Những lưu ý khi điều trị thoát vị đĩa đệm cổ
Hướng dẫn nhận biết một số dấu hiệu thoát vị đĩa đệm