loader

Bệnh thoát vị đĩa đệm có thể tự chữa lành không?

Bệnh thoát vị đĩa đệm có thể tự chữa lành không?

Dành cho những ai đang thắc mắc bệnh thoát vị đĩa đệm có thể tự chữa lành không? Ở bài viết này các chuyên viên, bác sĩ tại phòng khám Tick Medical sẽ chia sẻ cụ thể giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề này.

Thoát vị đĩa đệm là hiện tượng nhân nhầy thoát ra khỏi vị trí bình thường trong vòng sợi tạo thành khối thoát vị chèn ép ống sống hoặc chèn các rễ thần kinh, mạch máu gây ra đau nhức.

Thoát vị đĩa đệm là hiện tượng nhân nhầy thoát ra khỏi vị trí bình thường trong vòng sợi tạo thành khối thoát vị chèn ép ống sống

Thoát vị đĩa đệm khá phổ biến ở độ tuổi từ 35 trở lên và đang ngày càng trẻ hóa. Bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng gây ra những cơn đau nhức, tê, mỏi theo nhiều cấp độ, ở nhiều vị trí khiến người bệnh vô cùng mệt mỏi, khó chịu. Ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống, công việc và cả đời sống vợ chồng.

Xem thêm: Thoát vị đĩa đệm: Nguyên nhân, triệu chứng, phương pháp điều trị

Trả lời câu hỏi: Bệnh thoát vị đĩa đệm có thể tự lành không?

Thoát vị đĩa đệm phát triển từ thoái hóa cột sống, gai cột sống,… đây được coi là trạng thái nặng của những người bệnh xương khớp, do vậy về cơ bản là khó có thể tự chữa lành. Cần phải có những phương pháp điều trị thích hợp, đúng thời điểm.

bệnh thoát vị đĩa đệm có thể tự chữa lành không
Thoát vị đĩa đệm không thể tự lành mà cần phải điều trị đúng cách

Trong trường thoát vị đĩa đệm mới xuất hiện, tỉ lệ chèn ép dưới 3mm thì người bệnh có thể điều trị bằng thuốc giảm đau, cộng thêm vật lý trị liệu và thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt. Tuân thủ nghiêm ngặt theo liệu trình điều trị thì bệnh sẽ từ từ hết, sức khỏe được hồi phục gần như trọn bộ.

Ngược lại, nếu thoát vị đĩa đệm nặng, tỉ lệ chèn ép 8mm thì bạn sẽ cần đến phương pháp điều trị mạnh hơn, sâu hơn với độ hiệu quả cao hơn.

2 phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm hiện nay

Để điều trị thoát vị đĩa đệm hiện nay có hai phương pháp đó là: điều trị bảo tồn và điều trị xâm lấn.

Điều trị bảo tồn là sử dụng những yếu tố tác động bằng nhiều cách giúp giảm đau, thư giãn cơ thể, phục hồi đĩa đệm nhưng hoàn toàn không làm tổn hại đến cấu trúc đĩa đệm, đường cong sinh lý của cột sống và các cơ quan liên quan.

Các cách điều trị thoát vị đĩa đệm bảo tồn hiện này là: điều trị công nghệ cao, điều trị bằng thuốc, xoa bóp bấp huyệt, châm cứu, tiêm tế bào gốc, vật lý trị liệu….

bệnh thoát vị đĩa đệm có thể tự chữa lành không
Điều trị thoát vị đĩa đệm theo phương pháp bảo tồn

Điều trị xâm lấn là phẫu thuật cắt bỏ khối thoát vị, giải phóng dây chằng, dây thần kinh khỏi chèn ép.

bệnh thoát vị đĩa đệm có thể tự chữa lành không
Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm

Xem thêm: Các phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Trên đây là một số chia sẻ của các Chuyên gia, Bác sĩ tại phòng khám Tick Medical về chủ đề: Bệnh thoát vị đĩa đệm có thể tự chữa lành không? Rất mong những chia sẻ này có thể giúp ích cho bạn đọc.

Bạn mong muốn tìm hiểu thêm về phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả an toàn.

Xem ngay: THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM CÓ THỂ HẾT NẾU ĐIỀU TRỊ ĐÚNG CÁCH.