loader

Bác sĩ Tiết lộ cách điều trị thoát vị đĩa đệm L4, L5

Dành cho những ai đang mong muốn tìm cách điều trị thoát vị đĩa đệm l4 l5 hiệu quả mà không cần phép thử. Dưới đây là những tiết lộ hết sức bất ngờ của Bác sĩ Trần Quang Vinh tại phòng khám Tick Medical về vấn đề này!

Tâm lý của bệnh nhân

Tâm lý của bệnh nhân

Có lẽ bạn đang rất thắc mắc, tại sao chúng tôi lại bắt đầu bài viết bằng mục Tâm lý bệnh nhân?

Nhưng bạn thân mến! Mọi chuyện xảy ra đều có lý do riêng, và đây chính là lý do.

Bác sĩ Trần Quang Vinh tại phòng khám Tick Medical cho biết: Một nghiên cứu xoay quanh tâm lý của bệnh nhân được thực hiện đã chỉ ra mối quan hệ chặt chẽ giữa tâm lý bệnh nhân và kết quả chữa thoát vị đĩa đệm l4 l5.

Sự hoang mang, lo lắng, niềm tin lúc có lúc không của họ vào cách điều trị thoát vị đĩa đệm l4 l5 đang áp dụng là tác nhân gây cản trở tiêu cực đến hiệu quả điều trị. Làm giảm sự chịu đựng những cơn đau, sự kiên nhẫn duy trì liệu trình theo đúng phác đồ điều trị.

Sự hoang mang, lo lắng, niềm tin lúc có lúc không làm giảm hiệu quả điều trị thoát vị đĩa đệm

Hơn thế, bệnh nhân có thể bị rối loạn tâm lý nếu có tinh thần bất ổn trước khi điều trị. Chính vì vậy, trước khi điều trị thoát vị đĩa đệm l4 l5 các chuyên gia, bác sĩ cần tìm ra vấn đề về sức khẻo tinh thần của người bệnh và tìm ra phương pháp giúp họ khắc phục.

Các chuyên gia, Bác sĩ có thể áp dụng điều trị tinh thần song song với điều trị thoát vị đĩa đệm trên cơ thể người bệnh. Hoặc điều trị tinh thần trước, giúp người bệnh loại bỏ tâm lý sợ hãi, tin tưởng vào phương pháp mình chọn, sau đó mới điều trị thân bệnh.

Một trong những phương pháp giúp người bệnh dễ dàng thay đổi tâm lý đó là kích hoạt hormone hạnh phúc trong cơ thể họ bằng việc để họ thường xuyên nghe những lời yêu thương, cho họ cảm giác tận hưởng sự quan tâm, khen ngợi, sự biết ơn chân thành từ bạn bè, người thân, đồng nghiệp…

Khen ngợi, quan tâm, … cha mẹ là cách giúp họ kích thích hormone hạnh phúc tốt nhất

Cách điều trị thoát vị đĩa đệm L4, L5

Sau khi điều trị xong tâm lý, người bệnh có tinh thần thoải mái thì cho dù họ tiếp nhận cách điều trị thoát vị đĩa đệm l4 l5 nào cũng có thể thành công.

Tùy theo tình trạng sức khỏe mà từng người bệnh sẽ được chọn lựa những phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm khác nhau.

Tùy theo tình trạng sức khỏe mà từng người bệnh sẽ được chọn lựa những phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm khác nhau

Nếu như ở giai đoạn đầu, mới chớm bị thì người bệnh sẽ được điều trị nội khoa với các biện pháp như:

 • Chườm đá lạnh
 • Chườm nóng
 • Vật lý trị liệu
 • Công nghệ cao.
 • Massage trị liệu
 • Châm cứu
 • Dùng thuốc giảm đau
 • Dùng thuốc giãn cơ
 • Tiêm ngoài màng cứng
 • Cấy chỉ
 • Dùng thực phẩm chức năng.

Tất cả các phương pháp này được gọi là điều trị bảo tồn, không xâm lấn, không làm tổn thương các bộ phận bên trong cơ thể.

Xem thêm: Thoát vị đĩa đệm có thể hết nếu điều trị đúng cách

Trường hợp thuốc hoặc các phương pháp điều trị trên thì người bệnh sẽ được khuyên phẫu thuật với các lựa chọn như:

 • Cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ đĩa đệm gây ra áp lực lên rễ thần kinh.
 • Thay thế đĩa đệm thoát vị bằng bằng đĩa đệm nhân tạo làm từ nhựa và kim loại.
Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm

Hợp nhất vĩnh viễn hai đốt sống bằng mảnh ghép xương từ một bộ phận khác của cơ thể bệnh nhân hoặc từ một người hiến tặng. Bác sĩ sẽ vít cố định thanh kim loại hoặc nhựa, để bất động vĩnh viễn phần bị thoát vị của cột sống L4 L5.

Một vài lời khuyên giúp bạn lựa chọn cách điều trị thoát vị đĩa đệm l4 l5 phù hợp:

Theo Bác sĩ Trần Quang Vinh: Cột sống là một thực thể phức tạp, gồm nhiều mạch máu, sợi thần kinh, dây chằng, cơ, khớp, đốt sống và đĩa đệm do vậy biến chứng khi mổ có nguy cơ xảy ra rất cao.

Cột sống là một thực thể phức tạp

Do đó, để hạn chế những tác dụng phụ không mong muốn, người bệnh nên cân nhắc lựa chọn điều trị bằng các phương pháp bảo tồn trước. Khi mà các phương pháp trên không phát huy tác dụng mới nghĩ đến phẫu thuật.

Bật mí!

Chỉ cần vững tin với tâm lý tích cực thì chỉ cần điều trị bảo tồn là đã giúp bạn hết thoát vị đĩa đệm l4 l5.

Bởi vì hiện nay các chuyên gia bác sĩ đã kết hợp công nghệ cao, đông y, tây y và yoga trị liệu trong điều trị thoát vị đĩa đệm.

Phương pháp này đạt hiệu quả điều trị trên 80%. Và 97% khách hàng sử dụng đều phản ứng tích cực. Chỉ có 3% những người còn lại chưa đạt hiệu quả như mong đợi do thiếu niềm tin, và còn đang có những xung đột, bất ổn trong tâm lý.

Trên đây là một số chia sẻ của đội ngũ chuyên viên phòng khám Tick Medical về cách điều trị thoát vị đĩa đệm L4 L5. Rất mong những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm những nội dung khác của chúng tôi để cập nhật thêm thông tin hữu ích bạn nhé!