loader

Bác sĩ 63 tuổi “theo đuổi” xu hướng livestream để tư vấn bệnh xương khớp cho khách hàng

Bác sĩ Trần Quang Vinh livestream chia sẻ về hội chứng ống cổ tay

Bác sĩ Trần Quang Vinh, 63 tuổi, tại phòng khám Tick Medical, đã bắt kịp xu hướng thời đại mới, livestream tư vấn các vấn đề xương khớp, giải đáp thắc mắc của khách hàng ngay trên facebook.

Mặc dù đã lớn tuổi, nhưng bác sĩ Vinh vẫn luôn không ngừng học hỏi, cố gắng bắt kịp công nghệ, để làm sao hiểu được khách hàng nhất, làm sao chia sẻ được những kiến thức mình biết cho khách hàng. Đó là điều mà bác sĩ mong muốn.

Bác sĩ Trần Quang Vinh - bác sĩ "quốc dân" tại phòng khám Tick Medical
Bác sĩ Trần Quang Vinh nghiên cứu tài liệu trước khi livestream

Chia sẻ về việc ứng dụng facebook trong tương tác với khách hàng, bác sĩ Vinh cho biết:

“Các vấn đề thường gặp về xương khớp rất phổ biến, trong khi không phải khách hàng nào cũng có thể hiểu tường tận về nó. Trong quá trình làm việc tại phòng khám Tick Medical, tôi gặp được rất nhiều khách hàng, nghe được rất nhiều những trăn trở, băn khoăn của họ ví dụ như bị “thoát vị đĩa đệm có phải mổ không?”, “đau thần kinh tọa có trị khỏi không?”, “bị viêm khớp có cách chữa không?”

… Trong khi đó facebook bây giờ quá phổ biến với mọi người. Tôi mong muốn tất cả mọi người, những người bị đau nhức xương khớp, đang bận rộn với công việc, không có thời gian chăm lo cho sức khỏe của mình có thể xem được video của tôi và tự tìm cho mình câu trả lời phù hợp.”

Bác sĩ Trần Quang Vinh nói thêm
Cùng phòng khám Tick Medical phòng chống virus corona
Bác sĩ Trần Quang Vinh cố gắng học cách sử dụng công nghệ

Trước khi bắt đầu livestream chia sẻ vấn đề nào đó với khách hàng, bác sĩ Vinh luôn chuẩn bị sẵn tài liệu, nội dung khách hàng muốn biết và trong quá trình khám và điều trị, bác cũng luôn kiên nhẫn lắng nghe và giải thích cho khách hàng hiểu rõ những vấn đề họ đang gặp phải.

Bác sĩ Trần Quang Vinh - bác sĩ "quốc dân" tại phòng khám Tick Medical
Bác sĩ Trần Quang Vinh lắng nghe ý kiến của khách hàng

Lần đầu livestream không có mấy ai xem, bác còn chút lúng túng, không được tự nhiên, chỉ nhìn theo kịch bản và nói. Nhưng dần dần, với sự nỗ lực của mình, bác sĩ Vinh đã có thể nói livestream một cách tự nhiên mà không cần nhìn kịch bản, bác còn có thể tương tác thoải mái với người xe, trả lời các câu hỏi của khách hàng comment vào livestream.

Bác sĩ Trần Quang Vinh - bác sĩ "quốc dân" tại phòng khám Tick Medical
Bác sĩ Vinh luôn tận tâm với mỗi khách hàng

Trước khi “theo đuổi” công nghệ livestream này, bác sĩ Vinh thường trả lời “chay” các câu hỏi của khách hàng qua Hotline hoặc bằng văn bản soạn thảo post lên website phòng khám. Có hôm, khách hàng điều trị xong nhưng vẫn còn thắc mắc đã gọi đến phòng khám xin nhờ bác sĩ Vinh tư vấn, bác vẫn kiên trì giải thích rõ ràng cho khách hàng hiểu.

Theo bác sĩ, sống là phải cống hiến với nghề, khi đã khoác lên người chiếc áo blouse trắng thì phải làm tròn trách nhiệm của một người làm nghề y. Phải trao đến yêu thương, tình cảm cho khách hàng như vậy mới là người làm nghề y thật sự.

Cùng xem lại chia sẻ của bác sĩ Trần Quang Vinh trong ngày kỉ niệm nhân dịp ngày “Thầy thuốc Việt Nam” qua video dưới đây nhé!

Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ điều trị tại phòng khám Tick Medical, vui lòng để lại thông tin dưới đây chuyên viên phòng khám sẽ liên hệ hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Điều trị thoát vị đĩa đệm
Điều trị thoát vị đĩa đệm