loader

Bật mí: 6 mô cơ có thể được tái tạo thông qua dinh dưỡng

6 mô cơ thể có thể tự chữa lành thông qua dinh dưỡng
Cơ thể con người không ngừng tái sinh

Sự phục hồi tự phát từ bệnh tật thường được coi là mê tín nhưng cơ thể chúng ta có thể tự chữa lành.

Điều này có thể gây ngạc nhiên cho một số người, đặc biệt là những người được đào tạo y tế thông thường, nhưng trạng thái mặc định của cơ thể là sự tái sinh không ngừng. Nếu không có quá trình luân chuyển tế bào liên tục như ngọn lửa trong cơ thể thì sự sống và cái chết sẽ không ngừng đan xen nhau, phép màu của cơ thể con người sẽ không tồn tại.

Tuy nhiên, trong thời gian bị bệnh, các quá trình tái tạo được khắc phục bằng các quá trình thoái hóa. Đây là nơi y học có thể thực hiện kỳ ​​tích cao quý của mình, khiến cơ thể cân bằng với các loại thực phẩm, thảo dược, chất dinh dưỡng, năng lượng và ý định chữa bệnh.

Tuy nhiên, ngày nay, y học dựa trên thuốc luôn sử dụng các hóa chất thiếu tiềm năng tái sinh; ngược lại, họ thường can thiệp vào việc tự đổi mới cơ thể để ngăn chặn các triệu chứng mà chúng được áp dụng.

Nói cách khác, hầu hết các loại thuốc tấn công các triệu chứng bệnh hơn là hỗ trợ khả năng chống lại bệnh tật của cơ thể.

Tái tạo thần kinh

Tái tạo tế bào thần kinh
Tái tạo tế bào thần kinh

Thực sự có một loạt các hợp chất tự nhiên với tác dụng tái tạo thần kinh đã được chứng minh. Một nghiên cứu năm 2010 được công bố trên tạp chí Rejuvenation Research, đã tìm thấy sự kết hợp của quả việt quất, trà xanh và Carnosine có tác dụng thúc đẩy tái tạo tế bào thần kinh và tái tạo tế bào gốc trong mô hình động vật của bệnh thoái hóa thần kinh. Các chất gây bệnh thần kinh được nghiên cứu khác bao gồm:

 • Curcumin, nấm bờm sư tử
 • Apigenin (hợp chất trong rau như cần tây)
 • Quả việt quất
 • Nhân sâm
 • Huperzine
 • Natto
 • Cây xô thơm đỏ
 • Resveratrol
 • sữa ong chúa
 • Theanine
 • Ashwagandha
 • Cà phê

Có một loại chất chữa lành thần kinh khác, được gọi là các hợp chất tái kết hợp, kích thích sự sửa chữa vỏ bọc bảo vệ xung quanh sợi trục của các tế bào thần kinh được gọi là myelin. Myelin thường bị tổn thương thần kinh hoặc rối loạn chức năng, đặc biệt là rối loạn demyelination do tự miễn dịch và vắc-xin.

Cả âm nhạc và tình yêu đã được nghiên cứu để có thể kích thích sự phát sinh thần kinh, tái tạo hoặc sửa chữa tế bào thần kinh, chỉ ra rằng y học tái sinh không cần thiết phải uống bất cứ thứ gì; thay vào đó, một loạt các hoạt động trị liệu cũng có thể được sử dụng để cải thiện sức khỏe và hạnh phúc.

Tái tạo gan

Glycyrrhizin, một hợp chất được tìm thấy trong cam thảo cũng là một tác nhân chống vi rút SARS mạnh mẽ, đã được tìm thấy để kích thích tái tạo khối gan và chức năng trong mô hình động vật của phẫu thuật cắt gan. Các chất tái tạo gan khác bao gồm:

 1. Carvacrol (một hợp chất dễ bay hơi trong oregano)
 2. Curcumin
 3. Nhân sâm hàn quốc
 4. Vitamin E

Tái tạo tế bào Beta

Tái tạo tế bào beta
Tái tạo tế bào beta

Cộng đồng y tế vẫn chưa khai thác tiềm năng đảo ngược bệnh tiểu đường của các hợp chất tự nhiên. Trong khi các liệu pháp tế bào gốc đắt tiền, cấy ghép tế bào và một loạt các loại thuốc tổng hợp là trọng tâm của các nghiên cứu hàng năm, tủ bếp của chúng tôi có thể chứa thuốc chữa bệnh tiểu đường loại 1 được tìm kiếm từ lâu. Thiên nhiên có cách cung cấp những thứ mà cơ thể chúng ta cần.

Các hợp chất sau đây đã được chứng minh bằng thực nghiệm để tái tạo các tế bào beta sản xuất insulin bị phá hủy trong bệnh tiểu đường phụ thuộc insulin và sau khi được phục hồi, có thể khôi phục sức khỏe của bệnh nhân đến mức không cần thay thế insulin.

 1. Gymnema sylvestre (chất phá hủy đường)
 2. Nigella sativa (cumin đen thì là)
 3. Vitamin D
 4. Curcumin (từ củ nghệ)
 5. Arginine
 6. Trái bơ
 7. Berberine (được tìm thấy trong các loại thảo mộc đắng như goldenseal và barberry)
 8. Mướp đắng
 9. Chard (các loại rau lá xanh)
 10. Râu ngô
 11. Stevia
 12. Sulforaphane (đặc biệt tập trung ở mầm bông cải xanh)

Hormone tái sinh

6 mô cơ thể có thể tự chữa lành thông qua dinh dưỡng
Tái tạo hormone

Secretagogues là những chất trong cơ thể khiến các chất khác được tiết ra, như sulfonylureas, kích hoạt giải phóng insulin. Secretagogues, bao gồm cả Secretagogues, có thể làm tăng khả năng của tuyến nội tiết để tiết ra nhiều hormone hơn. 

Nhưng thậm chí tốt hơn là các chất thực sự tái tạo hormone đã bị suy thoái. Họ làm điều này bằng cách phát ra các điện tử thành các chất chuyển hóa hoóc môn tạm thời có khả năng gây ung thư. Một trong những chất này là vitamin C.

Vitamin này có khả năng đóng góp các dinh dưỡng để hồi sinh chức năng của estradiol (estrogen; E2), progesterone và testosterone. Cùng với các loại thực phẩm có khả năng hỗ trợ chức năng của các tuyến như buồng trứng, vitamin C có thể là một chất bổ sung tuyệt vời hoặc thay thế cho liệu pháp thay thế hormone.

Tái tạo tế bào tim

Tái tạo tế bào tim
Tái tạo tế bào tim

Cách đây không lâu, người ta tin rằng mô tim là không có khả năng được tái sinh. Một cơ quan nghiên cứu thử nghiệm mới và đang phát triển nhanh chóng chỉ ra rằng điều này không đúng sự thật. 

Một nhóm các hợp chất tái tạo mô tim, được gọi là các chất gây bệnh tim, có thể kích thích sự hình thành các tế bào tiền thân tim có thể biệt hóa thành mô tim khỏe mạnh. Các chất kích thích thần kinh bao gồm:

 1. Resveratrol
 2. Nhân sâm Siberia (Eleuthero)
 3. Chiết xuất rượu vang đỏ
 4. Geum jumonicum
 5. N-acetyl-cystein

Một ví dụ đáng chú ý khác về tái tạo tế bào tim là thông qua cái được gọi là buôn bán tế bào gốc của thai nhi thông qua nhau thai. Quá trình tuyệt vời được gọi là microchimerism thai cho phép thai nhi đóng góp tế bào gốc cho người mẹ có khả năng tái tạo các tế bào tim bị tổn thương của mình và có thể là một loạt các loại tế bào khác.

Sụn​​/ khớp/ tái tạo cột sống

6 mô cơ thể có thể tự chữa lành thông qua dinh dưỡng
Tái tạo cột sống

Curcumin và resveratrol đã được chứng minh là cải thiện sự phục hồi từ chấn thương tủy sống. Theo như bệnh thoái hóa khớp, ví dụ viêm xương khớp, có một loạt các chất có khả năng tái tạo.

Kết luận

Y học tái sinh đặt ra một thách thức đặc biệt đối với mô hình y tế hiện nay. Nó đảm bảo cả sự tồn tại của bệnh tiềm ẩn ban đầu và sự phát sinh một loạt các triệu chứng bổ sung, được gọi là tác dụng phụ.

Nhưng phương pháp chữa bệnh đến từ tự nhiên, không có tiềm năng về thu nhập, có nghĩa là các công ty không có động lực thực hiện các thử nghiệm cần thiết, để có các phương pháp chữa trị được FDA chấp thuận và sau đó được sử dụng trong môi trường lâm sàng. 

Nhưng việc ngăn chặn các triệu chứng bằng thuốc gây ra tác dụng phụ cần các loại thuốc khác là một mô hình tăng trưởng vô hạn, không bền vững. Cách tiếp cận hiện tại cũng can thiệp vào khả năng phục hồi và miễn dịch tự nhiên của cơ thể. 

Thực hiện chế độ ăn uống, lối sống và thái độ có lợi cho việc tái tạo cơ thể có thể làm gián đoạn mạch bệnh lý này. Với sức khỏe, chúng ta có thể đạt được tự do, giải phóng tinh thần một cách toàn diện.

Điều trị thoát vị đĩa đệm
Điều trị thoát vị đĩa đệm