loader

5 cách điều trị thoát vị đĩa đệm không phẫu thuật

” Tôi bị thoát vị đĩa đệm lưng l4, l5. Lúc đầu chỉ đau âm ỉ thôi, nhưng 1 tháng trước khi đang ngồi làm việc, tôi đứng dậy thì xuất hiện cơn đau dữ dội khiến tôi choáng váng, gần như không đi được vào 3 ngày sau đó.

Bác sĩ khuyên tôi phải phẫu thuật , nhưng tôi rất sợ, vì phẫu thuật cũng chỉ cam kết 50%, khả năng tái phát lại rất cao”. Chị Hồng Nhung, sống tại Bình Thạnh chia sẻ.

Bạn có đang phân vân giống chị Hồng Nhung?
Bạn mong muốn điều trị hết thoát vị đĩa đệm mà không cần phẫu thuật?

Bạn thân mến!

Hãy yên tâm, vì giờ đây có rất nhiều phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm không phẫu thuật, an toàn, cho hiệu quả cao. Dưới đây là 5 phương pháp đang được sử dụng nhiều hiện nay. Hãy tham khảo và lựa chọn phương pháp phù hợp với mình bạn nhé!

Bạn nên đọc hết cả 5 phương pháp, bởi vì tất cả đều rất hiệu quả và một trong số đó có thể là sự lựa chọn phù hợp với bạn.

1. Nắn chỉnh cột sống điều trị thoát vị đĩa đệm

Nắn chỉnh cột sống điều trị thoát vị đĩa đệm

Điều trị thoát vị đĩa đệm nắn chỉnh cột sống, các bác sĩ sẽ dùng máy kéo giãn, điều chỉnh các đốt sống bị sai lệch về vị trí cũ, giảm áp lực lên các đĩa đệm.

Đồng thời, dùng tia sóng âm đa tầng cường độ cao để kích thích tái tạo tế bào mô sụn và các mô tổn thương, chữa lành vùng bị viêm rễ thần kinh, phục hồi từ sâu bên trong.

Phương pháp này rất phù hợp cho những người bị thoát vị đĩa đệm do phình, lồi đĩa đệm,… gây ra.

2. Công nghệ cao kết hợp y học cổ truyền, y học hiện đại

Điều trị thoát vị đĩa đệm không phẫu thuật sử dụng công nghệ cao kết hợp y học hiện đại, y học cổ truyền, yoga trị liệu được chuyên gia, Bác sĩ tại phòng khám Tick Medical lần đầu tiên áp dụng tại Việt Nam.

Điều trị bằng phương pháp này, khách hàng sẽ được các chuyên viên, Bác sĩ thăm khám bằng công nghệ tầm soát tự động, sau đó chỉ định điều trị bằng nhiều công nghệ kết hợp tùy tình trạng bệnh.

Bác sĩ thăm khám bằng công nghệ tầm soát tự động

Mỗi công nghệ phát huy một hiệu quả nhất định: đả thông khí huyết, giải phóng rễ thần kinh bị chèn ép, khai thông vùng tắc nghẽn, trị liệu cột sống, bắn phá gai xương, tăng cường hấp thụ nước, các chất dinh dưỡng nuôi dưỡng đĩa đệm, xương khớp.

Tất cả kết hợp tạo ra một kết quả hoàn hảo:

  • Làm giãn mềm các cơ đang bị căng cứng, lưu thông máu huyết, giúp các vùng đau nhức trở nên nhẹ nhàng hơn.
  • Tạo khoảng cách giữa các đốt sống, co rút nhân nhầy vào bên trong, phục hồi đĩa đệm, giải phóng rễ thần kinh đang bị chèn ép.
  • Loại bỏ các gai xương, bảo vệ đĩa đệm (một số trường hợp gai xương dài có thể đâm thủng đĩa đệm khi chúng ta vận động).
  • Tăng cường sản sinh collagen, hấp thụ vitamin D, hấp thụ canxi, phục hồi xương khớp, đĩa đệm từ sâu bên trong.
  • Đả thông khí huyết, ổn định tuần hoàn máu giúp cho cơ thể luôn được nuôi dưỡng nhờ tận dụng tối đa nguồn dinh dưỡng đưa vào.
Điều trị thoát vị đĩa đệm - điều trị thoát vị đĩa đệm không phẫu thuật
Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng công nghệ cao

Chỉ từng đó thôi là đã chữa gần như hết bệnh thoát vị đĩa đệm, nhưng các chuyên gia, bác sĩ tại phòng khám Tick Medical mong muốn làm được nhiều hơn thế. Họ chỉ ra rằng điều trị thân bệnh chỉ giải quyết phần nổi của vấn đề, bệnh sẽ tái phát nếu còn tâm bệnh.

Bởi vì khi chúng ta mệt mỏi, căng thẳng, mất ngủ,… thì máu huyết kém lưu thông, tim, gan, thận và tiêu hóa đều kém, thực phẩm ăn vào đa phần chuyển hóa thành chất độc gây hại cho cơ thể.

Khi cơ thể stress thực phẩm ăn vào sẽ chuyển hóa thành chất độc

Do vậy, để giải quyết vấn đề này, chúng ta cần giải quyết thêm cả tâm bệnh, loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực, giúp tinh thần tích cực hơn.

Phòng khám Tick Medical chữa tâm bệnh cho khách hàng bằng cách hướng dẫn họ tập Yoga trị liệu.

Những bài tập nhẹ nhàng, đầu tiên giúp họ vận động, kéo giãn, lưu thông khí huyết. Sau đó tập trung nhiều hơn vào bản thân, tìm ra những điểm tốt của chính mình, kích hoạt tần số yêu thương, hình thành thói quen suy nghĩ tích cực.

Tập đều đặn hàng ngày, khách hàng sẽ cảm thấy khỏe mạnh, yêu đời hơn.

Tập yoga trị thoái vị cổ - điều trị thoát vị đĩa đệm không phẫu thuật
Những bài tập nhẹ nhàng, đầu tiên giúp họ vận động, kéo giãn, lưu thông khí huyết

Đặc biệt, với những người thường xuyên tiêu cực, thì việc yêu cầu họ suy nghĩ tích cực ngay là rất khó. Do vậy, để giúp khách hàng, Tick Medical tạo ra môi trường thân thiện, luôn có tiếng cười, lan tỏa tình yêu thương, thiên về trải nghiệm và thư giãn.

Mỗi khách hàng đến phòng khám đều không mang nặng tâm lý đi điều trị mà mong muốn được đến để thư giãn, giải tỏa căng thẳng, phục hồi sức khỏe.

Việc điều trị kết hợp thân bệnh và tâm bệnh mang đến hiệu quả rất cao. Bằng chứng là có đến 97% khách hàng tham gia liệu trình phản hồi rất tốt về dịch vụ. Họ cho biết cơ thể đã hoàn toàn hết đau, đi đứng nhẹ nhàng, linh hoạt và sức khỏe phục hồi trên 80%.

Xem thêm: 5 bài tập yoga chữa thoát vị đĩa đệm

Xem thêm: Thoát vị đĩa đệm có thể hết nếu điều trị đúng cách

3. Sóng radio cao tần điều trị thoát vị đĩa đệm

điều trị thoát vị đĩa đệm không phẫu thuật
Sóng radio cao tần điều trị thoát vị đĩa đệm

Sóng radio cao tần là một trong những cách điều trị thoát vị đĩa đệm hiện đại và hiệu quả. Phương pháp này được thực hiện bằng cách đưa sóng radio cao tần vào vùng đĩa đệm bị thoát vị thông qua một mũi kim ở nhiệt độ 40 – 60 độ C.

Từ đó giúp người bệnh giảm các áp lực trong lòng đĩa đệm, thu hút nhân nhầy trở về vị trí cũ, giải phóng các rễ thần kinh, dây chằng đang bị chèn ép.

4. Giảm áp đĩa đệm cột sống bằng laser qua da

Giảm áp đĩa đệm cột sống bằng laser qua da

Giảm áp đĩa đệm cột sống bằng laser qua da là cách chữa trị thoát vị đĩa đệm can thiệp ngoại khoa không phẫu thuật. Đích đến của phương pháp này là can thiệp trực tiếp vào nhân nhầy, giảm bớt thể tích nhân nhầy, biến đổi cấu trúc, cho nhân nhầy co lại, giải phóng sự chèn ép lên cấu trúc thần kinh.

Sau khi điều trị, khách hàng có thể về nhà ngay. Hiệu quả điều trị đạt được từ 80 – 85%.

Xem thêm: “Sau khi điều trị thoát vị đĩa đệm, tôi thấy mình như trẻ lại”

5. Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm cấy chỉ

điều trị thoát vị đĩa đệm không phẫu thuật

Cấy chỉ là phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm không phẫu thuật theo y học cổ truyền, còn được gọi là chôn chỉ hoặc buộc chỉ. Phương pháp này được ứng dụng tại Việt Nam từ năm 1960.

Cơ chế hoạt động dựa trên cách cấy 1 sợi chỉ tự tiêu vào huyệt đạo liên quan. Tại vùng được cấy chỉ toàn bộ cơ sẽ xảy ra các phản ứng ảnh hưởng tích cực đến hệ thần kinh, thể dịch, tăng tiết các chất nội sinh, tăng cường miễn dịch…

Sau khi được cấy chỉ vào vị trí huyệt đạo sẽ tạo ra các phản ứng hóa – sinh, kích thích tăng sinh protein, hydratcarbon và hỗ trợ hoạt động tuần hoàn máu đồng thời. Tại các vùng huyệt đạo được cấy chỉ cũng sẽ tiếp nhận dinh dưỡng, đặc biệt tại vị trí đĩa đệm có thể phục hồi khi được tiếp nhận dinh dưỡng.

Trên đây là 5 phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm không phẫu thuật được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn và chia sẻ đến bạn. Rất mong những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn hết lo sợ phẫu thuật và tìm đúng phương pháp mình cần.

Xem thêm những nội dung khác của chúng tôi, nếu bạn mong muốn tìm được những kiến thức mới, bổ ích về các bệnh xương khớp và phương pháp điều trị phù hợp.

Thoát vị đĩa đệm