loader

Phòng khám Tick Medical chia sẻ 4 mẹo bấm huyệt giảm đau

Bạn ghét mùi vị của thuốc nhưng bạn đang đau đầu và vội vã hoàn thành công việc của mình? Làm thế nào để không thể uống thuốc mà vẫn hết đau đầu?

  Phản xạ học khi thuật ngữ này được đề cập, nhiều người thường nghĩ về massage chân. Nhưng thật ra, bấm huyệt là một phương pháp y học thay thế áp dụng áp lực lên các điểm phản xạ cụ thể, điểm đặt trên bàn tay, tai và bàn chân, những điểm này tương ứng với các cơ quan khác nhau của cơ thể. Còn được gọi là liệu pháp vùng, phương pháp thay thế này đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây do khả năng giảm đau.

  Theo Học viện bấm huyệt Hoa Kỳ , những người đã trải qua các buổi trị liệu bấm huyệt báo cáo lợi ích sức khỏe. Một số ưu điểm bao gồm giải độc, cải thiện lưu thông, giảm căng thẳng và giảm các triệu chứng dị ứng.

  Ở đây, chúng tôi cung cấp cho bạn một số cách làm giảm sự khó chịu hoặc đau đớn thông thường trong cơ thể bạn thông qua bấm huyệt bàn tay. Những lời khuyên này có thể khá hữu ích nếu bạn thích bỏ qua thuốc hoặc nếu việc tiếp cận với thuốc bị hạn chế ở bất cứ nơi nào bạn đến.

  Bấm huyệt giúp giảm đau
  Bấm huyệt giúp giảm đau

  1. Nhức đầu

  Nhức đầu khiến chúng ta không thể tập trung vào bất cứ điều gì. Để giảm đau đầu, hãy xoa bóp các đầu ngón tay của bạn. Một phương pháp khác là xoa bóp khu vực giữa ngón tay cái và ngón trỏ của bạn. Điều này cũng có thể cung cấp giảm đau đầu nói chung.

  Xoa bóp các đầu ngón tay giúp giảm đau đầu
  Xoa bóp các đầu ngón tay giúp giảm đau đầu
  Massage khu vực giữa ngón cái và ngón trỏ
  Massage khu vực giữa ngón cái và ngón trỏ

  2. Đau cổ và lưng

  Xoa bóp từ đỉnh ngón tay cái đến giữa cổ tay giúp giảm đau cổ và lưng

  Ngồi trước máy tính quá lâu có thể dẫn đến đau cổ, đặc biệt là khi tư thế ngồi của bạn không chính xác. Để giảm căng cứng ở cổ và cột sống, hãy xoa bóp từ đỉnh ngón tay cái đến giữa cổ tay của bạn (được biểu thị bằng đường màu đỏ trong hình dưới đây), đó là phản xạ cột sống.

  3. Cảm lạnh và cúm

  Chảy nước mũi hoặc có cảm giác đang bị bệnh? Hãy thử giảm bớt phản xạ đầu và xoang bằng cách xoa bóp nền của mỗi ngón tay đến đỉnh. Làm điều này trên mỗi ngón tay một vài lần.

  Massage mỗi đầu ngón tay giúp ngăn ngừa bệnh

  4. Mất ngủ

  Hãy thử xoa bóp phản xạ tuyến yên nằm ở giữa ngón tay cái của bạn, khu vực của dấu vân tay của bạn. Nhấn vào trung tâm của ngón tay cái và giữ trong khoảng từ 30 giây đến 1 phút. Làm điều này trên cả hai ngón tay cái một vài lần một ngày.

  Massage giữa ngón tay cái giúp ngủ nhanh hơn
  Massage giữa ngón tay cái giúp ngủ nhanh hơn

  Trên đây là một trong số những cơn đau và triệu chứng phổ biến có thể được làm dịu bằng liệu pháp bấm huyệt. Tuy nhiên, một số kỹ thuật có thể không hiệu quả với tất cả mọi người và chúng chủ yếu để bạn tham khảo; tốt nhất là đi khám bác sĩ nếu bạn đang cảm thấy khó chịu hoặc đau đớn nghiêm trọng.

  Mặc dù bấm huyệt là một phương pháp an toàn, nhưng nó có thể không phải là giải pháp tốt nhất nếu bạn đang hồi phục sau chấn thương bàn chân hoặc bàn tay.