loader

3 nguyên nhân gây đau nhức xương khớp ở phụ nữ

Bên cạnh yếu tố tuổi tác, những thói quen đặc trưng ở phụ nữ hiện đại ngày càng đẩy nhanh quá trình thoái hóa xương khớp, gây ra những cơn đau dai dẳng ảnh hưởng đến sinh hoạt và chất lượng cuộc sống.

Theo các chuyên gia, bác sĩ tại phòng khám Tick Medical có 3 nguyên nhân chủ yếu ở phụ nữ hiện đại khiến họ bị đau nhức xương khớp. Đó là:

1. Mang giày cao gót

Giày cao gót là phụ kiện không thể thiếu của rất nhiều chị em, tuy nhiên chính giày cao gót đã khiến không ít người phải trả giá vì những cơn đau bàn chân, đau gót chân, đau mắt cá chân.

Một số nghiên cứu gần đây cho thấy những người đi giày cao gót thường xuyên, liên tục trong thời gian dài có nguy cơ bị thoái hóa khớp cao.

Cụ thể: đi giày cao gót gây sụt giảm độ thăng bằng của cơ thể, đẩy trọng tâm của người về phía trước để lấy tư thế cân bằng. Tư thế này làm cho hông, cột sống và khớp gối bị lệch khỏi trục sinh lý vốn có. Về lâu dài sẽ dẫn đến hiện tượng đau lưng, khiến cột sống và khớp gối yếu, nhanh lão hóa, gây đau nhức, vẹo cột sống.

Một nghiên cứu của các chuyên gia Mỹ chỉ ra: giày cao gót cao khoảng 7 cm, dù là gót nhọn hay gót bằng đều gây áp lực lên xương bánh chè, cao hơn 30% so với giày đế thấp.

Vị trí khớp thứ hai bị ảnh hưởng lớn đó là khớp cổ chân và gót chân. Do trọng lượng cơ thể bị dồn xuống mũi chân, khớp cổ chân bị ở tư thế gập quá lâu sẽ khiến bị đau nhức. Ngoài ra, do sự thăng bằng giảm nên người sử dụng giày cao gót dễ bị ngã, chấn thương cổ chân hoặc gãy xương.

Đi giày cao gót cũng ảnh hưởng đến gân Achilles là gân mặt sau của chân. Khi phía trước bàn chân bị chúi xuống do gót giày, gân Achillles sẽ bị co lên. Gót giày càng cao thì cơ gân càng bị dồn nén ngắn, việc này dẫn đến hiện tượng đau nhức gót.

2. Ngồi nhiều

Thói quen ngồi nhiều, ít vận động là nguyên nhân dẫn đến những cơn đau thắt lưng, đau vai gáy và đau cổ tay ở nhiều chị em phụ nữ là những Doanh Nhân phải thường xuyên có những buổi họp.

Ngồi nhiều, trọng lực dồn hết vào cổ vai gáy, lưng, tăng áp lực đến các bó cơ, đốt sống khiến các dây chằng, mạch máu bị chèn ép, gây ra đau nhức xương khớp.

Cơn đau gia tăng khi chị em ngồi quá lâu và không di chuyển cũng như có những bài tập, vận động phù hợp.

3. Công việc nội trợ gia đình

Phụ nữ thời hiện đại không chỉ làm việc trên văn phòng mà còn phải làm nội trợ, đảm bảo trách nhiệm của người vợ đảm, mẹ hiền.

Dù có thu nhập cao thì đôi khi những người phụ nữ vẫn muốn tự mình làm việc nhà, bởi vì họ muốn được tự tay chăm sóc chồng, con và đảo bảo chức năng giữ lửa trong gia đình.

Tuy nhiên, những công việc gia đình như dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn, chăm sóc con cái cũng khiến họ mệt mỏi và bị đau nhức xương khớp.

Sau khi mang thai, sinh con sức khỏe chị em suy yếu khá nhiều, chỉ cần lao động nặng, căng thẳng kéo dài sẽ khiến sức khỏe suy yếu gây đau lưng, cổ vai gáy, khớp gối, tê bì tay chân.

Luôn khỏe đẹp để chăm sóc gia đình – gìn giữ thanh xuân

Đau nhức xương khớp là bệnh của tương lai. Có thể lúc này những cơn đau chưa nhiều, chị em vẫn còn chịu đựng được. Nhưng khi hệ xương khớp đã có những dấu hiệu lão hóa gây ra nhức, mỏi, sưng tấy thì chị em nên sắp xếp thời gian đi thăm khám, điều trị sớm.

Bởi vì, khi bệnh còn nhẹ, khả năng điều trị hết sẽ cao, thời gian điều trị ngắn, không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống, sinh hoạt, công việc của chị em. Đồng thời, chị em cũng có thể tự đi điều trị, chủ động trong mọi việc mà không chịu áp lực trở thành gánh nặng của gia đình.

Khi nào bạn có thời gian, hãy sắp xếp đến phòng khám Tick Medical điều trị xương khớp bạn nhé!

Phòng khám Tick Medical là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực điều trị và phục hồi xương khớp cấp và mãn tính công nghệ cao, không xâm lấn, không phẫu thuật.

Phương pháp tuân theo điều trị y học hiện đại, y học cổ truyền và sử dụng công nghệ cao để điều trị. Đảm bảo hiệu quả điều trị nhanh chóng.

Đặc biệt, phương pháp điều trị này không xâm lấn, không sử dụng thuốc, không để lại sẹo vô cùng phù hợp cho chị em phụ nữ.

Những bệnh mà phương pháp của chúng tôi đang điều trị rất thành công bao gồm:

Ưu đãi điều trị trải nghiệm lần đầu chỉ 500 000đ.

Bao gồm: thăm khám, điều trị công nghệ cao.

Trị bệnh hôm nay, để ngày mai khỏe mạnh toàn tâm toàn ý chăm sóc chồng con và làm đẹp cho chính mình.